Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Tâm Sự » REVIEW SÁCH: “KHÍ CHẤT BAO NHIÊU, HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU – BÍ QUYẾT GIÚP CÁC CÔ GÁI TRỞ LÊN ĐỘC LẬP, TỰ TIN”.

REVIEW SÁCH: “KHÍ CHẤT BAO NHIÊU, HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU – BÍ QUYẾT GIÚP CÁC CÔ GÁI TRỞ LÊN ĐỘC LẬP, TỰ TIN”.

Nếu bạn đang mất cân bằng về cuộc sống, bạn đang cần những lời động viên, tư vấn về các vấn đề xảy ra trong gia đình, công việc, tình yêu… nhưng không biết mở lời với những người xung quanh ra sao. Vậy hãy cùng tham khảo cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” của Vãn Tình. Cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn thêm yêu chính bản thân mình, học được nhiều bài học giúp bản thân hoàn thiện hơn như theo đuổi ước mơ và lý tưởng của mình, chăm chút bản thân, biết làm mình vui vẻ,…

Mỗi khi nhắc đến cuốn sách tôi thường nghe câu: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” gồm 44 chủ đề về nhiều khía cạnh khác nhau của phụ nữ hiện đại trong cuộc sống, đã phá vỡ nhiều định kiến như lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập về kinh tế,…Đặc biệt, trong cuốn sách này, Vãn Tình có chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình: về gia đình, bạn bè và điều gì đã giúp cô có được thành công như hiện tại. Bằng những câu chuyện sâu sắc và thẳng thắn như một lời cảnh tỉnh đến các cô gái về quan niệm sống, cách sống, và nhất là ở trong giai đoạn hiện nay, khi mà con người ta ngày càng coi trọng các giá trị vật chất mà quên đi những giá trị cốt lõi về tinh thần

Tôi rất thích trích đoạn “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

Mọi người đều cho rằng, sướng khổ là ý trời nhưng đó chỉ là sự đổ lỗi cho số phận bởi vì: “Quan niệm khác biệt, kết cục khác biệt”. Đúng như vậy, chúng ta chỉ là những con người bình thường có hoàn cảnh sống cũng rất đỗi bình thường nên đôi lúc chúng ta sẽ có những cảm xúc tiêu cực như ghen tị, ghen ghét, đố kị với cuộc sống của người khác, thay vì ngồi một chỗ than ngắn thở dài vì sao chúng ta không có một cuộc sống như vậy, có khi tìm cách chơi xấu để hạ bệ người khác thì hãy làm việc chăm chỉ hơn để cuộc sống của mình tốt hơn, không ngừng phấn đấu để bản thân mình là phiên bản tốt hơn trước, rồi sẽ dần thu hẹp khoảng cách với những người mà ta đã từng rất ghét thì như vậy chất lượng cuộc sống của mình mới có những chỉ số tăng cao. “Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội.”

Sau khi khép lại cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng. Vãn Tình cho rằng: Điều cuối cùng làm chúng ta hạnh phúc là yêu chứ không phải hận. Ngoài ra, bạn sẽ nhận ra rằng, “chúng ta đều phải trở thành một phụ nữ rộng lượng mà không ngu ngốc, biết khoan dung cảm thông với người khác, nhưng cũng phải biết nhìn người và có giới hạn của riêng mình”. Biết yêu thương giúp đỡ mọi người và cũng phải biết nói lời từ chối khi cần, để mọi người không cho rằng những việc chúng ta làm là vì “lẽ đương nhiên”. Cuộc sống càng xô bồ, tấp nập thì mỗi chúng ta, đặc biệt là các cô gái càng cần phải “sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn”. Bạn hãy đọc và cảm nhận cuốn sách một cách trọn vẹn nhất có thể nhé!