Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Tâm Sự » REVIEW SÁCH HẠT GIỐNG TÂM HỒN “ QUÀ TẶNG DIỆU KỲ” – SPENCER JOHNSON, M.D

REVIEW SÁCH HẠT GIỐNG TÂM HỒN “ QUÀ TẶNG DIỆU KỲ” – SPENCER JOHNSON, M.D

Spencer Johnson là một nhà văn và là tiến sĩ tâm lý học người Mỹ, ông là một trong những tác giả nổi tiếng nhất với các tác phẩm khám phá cuộc sống và cách sống được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích, hâm mộ.

Những tác phẩm của ông được biết đến là những cuốn sách nhỏ đầy ý tưởng độc đáo đã và đang thuộc hàng bestselling do The New York Times bình chọn như: “Quà tặng diệu kỳ”, “Phút nhìn lại mình”, “Phút dành cho cha”, “Phút dành cho mẹ”, “Phút dành cho thầy”, …Nhưng tác phẩm này được độc giả trên toàn Thế giới yêu thích và vận dụng thành công vào cuộc sống thực tế của mình- trở thành kim chỉ nam tư duy sống của nhiều thế hệ.

Quà tặng diệu kỳ (tên tiếng Anh là The Present) là tác phẩm được tờ New York Times nhận định là “Một cuốn sách thực sự giúp bạn tìm được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống”. Tác phẩm được Spencer Johnson hoàn thiện năm 2003, được các hãng thông tấn bình chọn là cuốn sách độc đáo nhất, phát triển từ ý tưởng của cuốn sách nổi tiếng The Precious Present của ông xuất bản năm 1984, được dịch sang hơn 40 thứ tiếng và phổ biến trên toàn thế giới với hàng chục triệu bản in.

Cuốn sách mở đầu bằng việc cô Liz Michaels hẹn gặp người bạn thân và là đồng nghiệp cũ Bill Green. Khi gặp Bill cô lộ vẻ mỏi mệt và tiều tụy và xin lời khuyên của bạn cho dù được bạn chúc mừng vì mới được thăng chức. Khi thấy Bill tràn đầy năng lượng, ung dung thoải mái Liz đã muốn nghe câu chuyện của Bill, câu chuyện về Quà tặng diệu kỳ và hứa rằng nếu thấy câu chuyện có ý nghĩa và có ích cô sẽ thực hiện, và nếu thành công cô sẽ kể lại cho những người khác nghe.

Câu chuyện kể về hành trình đi tìm hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của một chàng trai trẻ. Đồng hành với chàng trai trên hành trình đó là một người bạn già thông thái. Qua thời gian trưởng thành với những vất vả, trăn trở của cuộc sống, từ lời khuyên của người bạn già, chàng trai đã bắt đầu đi tìm, hiểu được ý nghĩa và giá trị của một món quà đặc biệt.

Tại sao chàng trai và sau đó là rất nhiều người nữa lại muốn đi tìm món quà đó? Vì theo lời một ông lão thông thái, thì đó chính là món quà quí giá nhất mà Con Người có thể có được. Nó chứa đựng bí quyết làm thay đổi ý nghĩa cuộc sống, đem lại hạnh phúc và thành công cho con người. Món quà đó chính là nhận ra giá trị của Hiện tại.

Quà tặng là Hiện tại. Không phải là quá khứ. Cũng không là tương lai. Quà tặng là giây phút đang diễn ra. Quà tặng là ngay lúc này đây

Từ một chàng trai luôn sống với quá khứ, không thể vượt qua khó khăn, anh đã dần quên đi quá khứ, tập trung vào hiện tại để vượt qua những trắc trở và biết cách lập kế hoạch để có một tương lai tốt đẹp hơn.

“ Sống trong Hiện tại nghĩa là tập trung vào những gì đang xảy ra ngay lúc này. Hãy tận hưởng và biết ơn mọi khoảnh khắc bạn được đón nhận mỗi ngày”.

“ Ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất, chỉ cần tập trung vào Hiện tại và những gì bạn cho là Đúng ngay vào lúc này. Điều đó sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn. Nó sẽ tiếp nghị lực cho bạn, giúp bạn vượt lên lỗi lầm và khó khăn”

“ Sống trong Hiện tại là loại bỏ những phút giây xao lãng và tập trung về những gì quan trọng vào lúc này. Bạn là người tạo ra Hiện tại cho mình bằng chính những gì bạn có thể làm ngay bây giờ”

Khi cuộc sống, công việc gặp khó khăn, trải qua những thất bại, trả giá cho niềm tin, những tổn thương về tinh thần, tình cảm, chúng ta luôn mong muốn tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn, tìm lại được nghị lực và sức sống mới. Nhưng chúng ta thường phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thậm chí có người phải trả giá đắt hơn, để có thể tìm ra phần nào của lời giải. Quá khứ đã xảy ra là không thể thay đổi, nhưng học từ quá khứ để tốt hơn cho Hiện tại cũng là bài học của Quà tặng diệu kỳ

“ Rất khó để từ bỏ những Ngày hôm qua nếu không quyết tâm học từ Quá khứ. Chỉ khi nhận được bài học của Ngày hôm qua. Và bước tiếp! Hiện tại của bạn mới tốt đẹp hơn”

“ Bất cứ khi nào Bạn cảm thấy không hài lòng với Hiện tại hoặc khi vấp ngã trên đường đời. Thì lúc đó bạn biết mình cần phải học hỏi từ Quá khứ và hướng đến Tương lai”.

“ Không ai trưởng thành mà không một lần vấp ngã. Hãy nhìn vào lỗi lầm trong Quá khứ, rút ra bài học có giá trị rồi áp dụng chúng để làm cho Hiện tại tốt hơn”

“ Bạn không thể thay đổi Quá khứ của mình nhưng bạn có thể học hỏi từ Quá khứ. Để trong nhứng tình huống tương tự của Hiện tại bạn sẽ hành động khác đi. Chỉ cso cách đó Hiện tại của bạn mới tươi đẹp hơn”

Vượt qua và học hỏi ở Quá khứ để sống cho Hiện tại, nhưng chúng ta cũng cần hướng tới Tương lai, “ Hãy nghĩ đến một Tương lai tươi đẹp như bạn hằng mong muốn. Hãy lập ra một kế hoạch tốt nhất để có thể biến nó thành hiện thực. Và ngay trong Hiện tại từng bước thực hiện kế hoạch đó”

Một số người đã tìm ra được câu trả lời khi còn trẻ, một số thì vào tuổi trung niên, một số khác thì mãi tận khi đã lớn tuổi. Và cũng có rất nhiều người không tìm thấy được trọn vẹn và chấp nhận sống với dằn vặt, khổ đau.

HÃY SỬ DỤNG PHÚT GIÂY HIỆN TẠI CỦA BẠN THEO BA CÁCH

Biết sống trong Hiện tại

Biết học từ Quá khứ

Biết hoạch định cho tương lai

Chàng trai sau khi đã trưởng thành và đạt được thành công với Quà tặng diệu kỳ đã chia sẻ câu chuyện và trở nên giống người bạn già của mình- người mà ông kính trọng và ngưỡng mộ. Ông  đã thật sự hài lòng khi thấy những gì mình học hỏi được từ người bạn già đã mang lại lợi ích cho người khác.

Và ở cuối cuốn sách, Liz sau khi nghe xong đã ghi lại, suy ngẫm và thực hiện thành công. Không chỉ thế cô còn chia sẽ cho nhiều người và rất nhiều người trong số đó đã tìm được Quà tặng diệu kỳ cho bản thân mình.

Quà tặng diệu kỳ là câu chuyện sinh động, chân thực mà chúng ta có thể dễ dàng đồng cảm. Tác giả đã kể một câu chuyện giản đơn, mà tinh tế, đưa người đọc vào một hành trình bất tận khám phá chính bản thân và cuộc sống xung quanh. Mỗi trang sách, mỗi chi tiết trong truyện đều ẩn chứa biết bao triết lý sâu sắc và bổ ích.

Mong các bạn qua câu chuyện ý nghĩa này sẽ tìm ra Quà Tặng Diệu Kỳ của mình để thành công hơn trong công việc và có được hạnh phúc thực sự trong cuộc sống, góp phần đạt được ước mơ của mình.