Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Tâm Sự » NHỮNG MẸO VẶT TRONG CUỘC SỐNG GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

NHỮNG MẸO VẶT TRONG CUỘC SỐNG GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

  1. Làm thế nào để chấm dứt cơn hắt hơi liên hồi: 

Hắt hơi là một trong những cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại tác nhân gây dị ứng từ bên ngoài. Những cơn hắt hơi thường đến bất chợt, mà rất khó có thể kiểm soát được, vì đây là phản ứng tự nhiên của mỗi người. Tuy nhiên, hắt hơi liên tục thường khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do đó, để kiểm soát và làm giảm những cơn hắt hơi, bạn có thể thực hiện những biện pháp sau đây.

Cách 1: Bạn có thể khống chế hắt hơi bằng cách kích thích mái vòm miệng bằng lưỡi. Thực hiện động tác này trước khi hắt hơi vài giây sẽ giúp ngăn ngừa triệu chứng này xảy ra.

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn đưa lưỡi ra trước và uốn lưỡi lại sao cho đầu lưỡi chạm vào vòm trên miệng.
  • Sau đó, dùng đầu lưỡi đưa qua đưa lại vài lần và dừng lại
  • Khi đó, bạn sẽ cảm thấy nhột ở vòm miệng và quên đi cảm giác muốn hắt hơi.

Cách 2: Chụm mũi là một trong những phương pháp giúp ngăn chặn hắt hơi trước khi nó xảy ra. Ngay từ khi thấy dấu hiệu đầu tiên của cơn hắt hơi, bạn nên dùng ngón tay cái, trỏ và giữa bịt phần đầu mũi và kéo ra.

Cách 3: Day ấn điểm giữa giữa hai lông mày thường là cách đa số người sử dụng để làm giảm đau nhức do đau đầu gây ra. Tuy nhiên, cách làm này cũng có tác dụng trong việc hỗ trợ ngăn chặn triệu chứng hắt hơi. Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay cái và trỏ day ấn mạnh giữa hai lông mày cho đến khi cơn thôi thúc hắt hơi có dấu hiệu giảm dần.

  1. Đá lạnh có thể giúp giảm cơn đau răng:

Khi bạn chà đá lạnh vào vùng giữa ngón cái và ngón trỏ, hơi lạnh từ đá khiến vùng này bị tê vì lạnh, từ đó dây thần kinh V sẽ được não bộ chỉ huy giảm căng, từ đó cảm giác đau sẽ giảm dần.

  1. Cào nhẹ vào vành tai để giảm ngứa cổ họng: 

Bạn hãy đưa tay lên gãi hoặc cào nhẹ vào vành tai, động tác này sẽ đánh lạc hướng và giảm đáng kể tình trạng ngứa cổ họng.

Nghiên cứu cho thấy, việc gãi hoặc mát-xa tai như vậy sẽ kích thích các dây thần kinh tập trung ở tai. Chúng sẽ gây ra một cơn co thắt ở cổ họng và khiến tình trạng ngứa giảm đi đáng kể.

  1. Giảm sưng tấy do côn trùng cắn bằng… lăn khử mùi:

Khi bị muỗi đốt hoặc côn trùng cắn, bạn cần rửa sạch vết đốt bằng nước muối hoặc nước sạch. Sau đó, thấm khô rồi bôi một chút lăn khử mùi lên vết đốt. Trong lăn khử mùi thường chứa aluminum chloride, rất hữu hiệu trong việc làm giảm đau và sưng tấy của vết chích do muỗi hoặc côn trùng khác gây ra.

  1. Cách kiểm soát nhịp tim hiệu quả: 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, ngón tay cái có tác động trực tiếp đến dây thần kinh phế vị, giúp kiểm soát nhịp tim vô cùng hiệu quả. Việc thổi hơi giống như tạo ra một làn gió mát làm dịu tác động lên mạch đập và giảm nhịp tim, hạ huyết áp và giúp bạn nhanh chóng bình tĩnh lại.

 

 

×