Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục

Nhà vệ sinh bị hôi thật khó chịu. Mặc dù hằng ngày bạn đã vệ sinh khá sạch sẽ nhà vệ sinh. Tuy nhiên bạn vẫn thấy nhà vệ sinh bị bốc mùi khó chịu. Bạn tìm mãi mà vẫn không ra nguyên nhân. Sau đây dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Làm sạch 5s xin giới thiệu đến các bạn nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục hiểu quả cho vấn đề trên. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ đến làm sạch 5s của chúng tôi nhé. Còn nhiều mẹo hay cho bạn tham khảo.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi là do đâu ?

Nhà vệ sinh bị hôi thứ nhất là do nhà vệ sinh lâu ngày không được lau chùi. Đây có lẽ là nguyên nhân dễ nhận thấy nhất mà ai cũng biết. Tất nhiên là trong nhà chỗ nào mà lâu ngày không được chùi rữa đều bị hôi. Không lau chùi nấm mốc sẽ phát triển nhanh. Các loại vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe. Những có một điều là nhiều nhà vệ sinh thường xuyên được lau chùi nhưng vẫn bị hôi. Đây mới là vấn đề đáng bàn.

Nguyên nhân thứ hai là do hầm chứa hay bể phốt của nhà bạn bị đầy. Đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến nhà vệ sinh của bạn bị hôi. Hầm chứa nhà vệ sinh là nới chứa chất thải của cả gia đình. Sau một thời gian dài sử dụng chất thải không phân hủy hết được và bị đầy. Dẫn đến mùi hôi từ hầm theo đường cống dâng ngược lên. Kéo theo cả mùi hôi thối.

Hay mắc phải là do cống thoát nước ở sàn nhà vệ sinh bị tắc. Thường khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn hay quen tay xả các rác sinh hoat xuống cống nhà vệ sinh. Hoặc khi tắm tóc bạn rụng và chạy xuống cống. Lúc đầu nước chạy mạnh thì không sao. Nhưng lâu ngày rác bẩn bám nhiều vào thành ống gây ra hiện tượng bị tắc. Các chất thải sẽ nghẹt lại ở đó và không phân hủy được. Lau ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh.

Tiếp đến là do quá trình lắp đặt và thi công không đạt chất lượng. Ví dụ như lắp bồn cầu, bồn rữa chén, bồn tiểu, đường ông bị nghiêng. Cách khớp nối giữa các ống, các rỗng gạch bị hở. Các nguyên nhân này cần được khắc phục kịp thời không sẽ ngày càng nặng thêm khó xử lý.

Nguyên nhân cuối cùng là do đường thoát khi của bể phốt nhà vệ sinh bị tắc. Qua trình lắp đặt đường thoát khi phải thật chuẩn và kiểm tra sai sót thật kỹ trước khi cố định.

Tin tức liên quan:

Biện pháp khắc phục nhà vệ sinh bị hôi được tiến hành như sau

Biện pháp xử lý nhà vệ sinh bị hôi đó là thông cống thoát nước khi bị nghẹt. Thông bồn cầu nghẹt. Ngoài thị trường có bán bột thông cống. Bạn ra tiệm bán đồ điện nước là có nhé. Mua về đổ vào và đợi nữa ngày sẽ có tác dụng. Nếu cách đó không hiểu quả có thể gọi đội thông cống, thông bồn cầu, họ sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra có thể dùng các biện pháp đơn giãn như sau. Dùng rượu trắng, dùng nước hoa, dùng dầu gió xanh. Bỏ mốt ít vỏ cam quýt hoặc dùng nến thơm cũng khá hiệu quả. Lắp đặt quạt thông gió và cho hoạt động liên tục. Có thể mở cửa nhà vệ sinh cho thoáng.

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh nên có ý thức tốt. Không nên xả giấy hay rác thải xuống bồn cầu hay ống thoát nước. Thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh để đảm bảo môi trường sạch sẽ. Vi khuẩn, nấm mốc không phát triển được.

Trên đây là nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị hôi và cách khắc phục. Ở mục tin tức, mẹo vặt dịch vụ vệ sinh Làm sạch 5s còn có rất nhiều bài viết hay về các mẹo vệ sinh sạch. Quý khách có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

DỊCH VỤ VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP LAMSACH5S

 Nhà 2B Ngõ 19, Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội