Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Văn Phòng » 4 tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng bạn nên biết

4 tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng bạn nên biết

Nơi làm việc cần đảm bảo tuân thủ những hạng mục nhất định giúp người lao động thỏa được nhu cầu cần thiết cũng như tính tiện nghi cần có. Trong đó tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng cũng trở thành những yếu tố rất được mọi người quan tâm. Mời bạn đọc tìm hiểu qua nội dung bài viết được lamsach5s cập nhật sau đây. 

Contents

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh bạn cần biết

Nhà vệ sinh tuy là công trình phụ nhưng chúng lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể không gian làm việc. Do đó có công ty và doanh nghiệp cần quan tâm đến khu vực này và đảm bảo những tiêu chuẩn cần thiết sau đây. 

Tính thẩm mỹ

Nhà vệ sinh cần đảm bảo tính gắn kết và hài hòa với tổng thể không gian thiết kế của công ty, doanh nghiệp. Bởi cách bố trí khu vực này hợp lý, logic khiến nhân viên càng thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển. Hơn nữa khách hàng bên ngoài cũng dễ dàng tìm kiếm khi ghé thăm mà không hề gây cản trở đến các hoạt động khác nhau trong cùng một môi trường là việc. 

Nhà vệ sinh cần đảm bảo tính hài hòa với tổng thể không gian

Nhà vệ sinh cần đảm bảo tính hài hòa với tổng thể không gian

Ý nghĩa phong thủy

Theo các chuyên gia thiết kế thì họ sẽ khuyến khích bố trí khu vực vệ sinh tại một vị trí khuất trong nơi làm việc. Bởi nơi này luôn ẩm ướt và ẩn chứa nhiều chất bẩn, rác thải không sạch sẽ. Do đó khu vực này cần thiết kế với kích thước hợp lý, trên một vị trí lý tưởng để tạo nên không gian thoáng đãng. Chúng ta có thể trang bị thêm các vật dụng khá thiết thực như máy khử mùi, máy hút ẩm,….

Điều này giúp không gian nhà vệ sinh không bị ám mùi gây cảm giác khó chịu cho nhân viên tại văn phòng. Đồng thời chúng còn giúp cho khu vực này không bị tích tụ những năng lặng xấu gây ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất làm việc của mọi người. 

Trang thiết bị đầy đủ

Tiêu chuẩn của nhà vệ sinh văn phòng không chỉ đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm mốc, trơn trượt mà còn phải có đầy đủ thiết bị. Bởi việc này giúp quá trình lau dọn trở nên nhanh gọn, dễ dàng và tránh gây hư hỏng, mất thẩm mỹ cho không gian. Các trang thiết bị cần thiết trong phòng vệ sinh gồm có bồn cầu, vòi nước, gương, giấy lau, máy sấy, khăn tay, quạt thông gió, đèn sáng,….

Đáp ứng đầy đủ công năng

Nhà vệ sinh cần được thiết kế mang tính tiện nghi và phù hợp với không gian làm việc của nhân viên. Bởi họ trải qua phần lớn thời gian tại nơi đây nên không gian trong khu vực này luôn đảm bảo sự an toàn và sạch sẽ. Điều này giúp người lao động cảm thấy vô cùng thoải mái và mang đến hiệu quả cao cho công việc. 

Nhà vệ sinh tại văn phòng cần được thiết kế mang tính tiện nghi

Nhà vệ sinh tại văn phòng cần được thiết kế mang tính tiện nghi

Mối quan hệ giữa thiết kế nhà vệ sinh và việc dọn vệ sinh

Để thực hiện hóa các tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh, chúng ta cần tiến hành làm sạch, khử khuẩn khu vực này thường xuyên tránh gây ẩm mốc, mùi khó chịu. Điều này giúp không gian nơi đây trở nên thoáng đãng, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào cũng cần điều động bộ phận nhân viên phụ trách vấn đề này hoặc thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng

Nếu bạn đang băn khoăn và muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín để dọn nhà vệ sinh văn phòng theo đúng tiêu chuẩn thì hãy đến với làm sạch 5S. Chúng tôi đã trải qua thời gian dài hoạt động và luôn nắm rõ cách thức để tạo ra một môi trường trong sạch. Không những vậy công ty còn bao gồm triển khai nhiều gói dịch vụ khác nhau đảm bảo về nhân công, thời gian và mức phí. 

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã giúp mọi người tìm hiểu về những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng chi tiết nhất. Tất cả những yếu tố được cập nhật ở trên đều vô cùng quan trọng để tạo nên một không gian lý tưởng đáp ứng cho nhu cầu cần thiết của nhân viên. 

×