Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Mẹo bảo quản đũa gỗ tránh mốc

Mẹo bảo quản đũa gỗ tránh mốc

Chiếc đũa mà bạn đang sử dụng có thể làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ dừa, gỗ tre, trúc,… thậm chí là những đũa gỗ cao cấp từ gỗ chất lượng cao (gỗ mun, gỗ trắc,…). Dù sử dụng loại đũa gỗ nào thì bạn cũng nên biết thêm nhiều mẹo hay để bảo quản đũa gỗ không bị mốc nhé!

Muối

Cách làm:

– Cho đồ dùng bị mốc vào trong xoong nước muối rồi đun sôi trong vòng 5 phút.

– Sau đó lấy đồ ra, để nguội rồi dùng khăn sạch lau khô.

– Phơi dưới ánh nắng mặt trời trong ít nhất 1 ngày.

Muối kết hợp với nước nóng sẽ giúp tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn và mùi hôi do nấm mốc bám trên đồ gỗ. Áp dụng phương pháp này thường xuyên bạn sẽ có một bộ đồ dùng bằng gỗ sáng đẹp và không sợ nấm mốc.

Baking Soda

Cách làm:

– Trộn hỗn hợp nhão gồm baking soda và nước cốt chanh.

– Bôi đều hỗn hợp này lên đồ dùng bằng gỗ.

–  Phơi nắng trong nửa tiếng.

– Rửa sạch đồ gỗ lại bằng nước nóng.

Chanh

Cách làm:

– Lấy nước cốt chanh rồi pha loãng với nước sôi.

– Thả thìa bằng gỗ vào nước chanh đã pha rồi ngâm trong 15 phút. Nếu nước nguội thì cho thêm nước sôi vào.

– Sau đó, lấy đồ gỗ ra rồi lau bằng khăn sạch.

– Phơi dưới nắng mặt trời cho khô.

Để làm sạch thớt gỗ các chị em có thể dùng chanh chà xát trực tiếp lên bề mặt thớt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay chanh bằng các loại quả cùng họ như bưởi, cam, quýt, quất,…

Giấm

Cách làm:

– Pha một chén giấm với một bát nước.

– Thêm một thìa mật ong rồi khuấy đều dung dịch.

– Nhúng khăn bông vào dung dịch, vắt khô rồi dùng lau đồ gỗ.

– Lặp lại 2 lần để đồ dùng bóng đẹp.

Cách loại bỏ ẩm mốc trên đũa, thìa gỗ

– Khi mua đồ dùng bằng gỗ như đũa, thìa, đĩa,.. nên mua những loại có thương hiệu, không ham rẻ hay những loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Nên rửa sạch, luộc qua đũa, thìa,… với nước sôi rồi để khô. Cách này sẽ giúp “giết chết” toàn bộ vi khuẩn bám trên đó bởi trong quá trình chế tạo, những đồ vật này rất dễ bị nhiễm khuẩn.

– Nên rửa nhẹ tay để tránh bào mòn lớp vỏ bên ngoài.

– Nên rửa đũa, thìa gỗ bằng nước nóng rồi phơi khô trước khi cho vào tủ bát.

Nguồn: eva.vn

 

×