Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » CÁC TÁC DỤNG CỦA GIẤM TRONG VỆ SINH ĐỒ DÙNG VĂN PHÒNG

CÁC TÁC DỤNG CỦA GIẤM TRONG VỆ SINH ĐỒ DÙNG VĂN PHÒNG

Như chúng ta đã biết, giấm là gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Trong đời sống hàng ngày, giấm còn có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Chúng ta hãy cùng khám phá một trong những công dụng của giấm trong việc vệ sinh đồ dùng văn phòng qua bài viết dưới đây nhé.

1.Làm sạch tủ sắt văn phòng

Giấm trắng có rất nhiều công dụng trong đời sống của con người. Đối với những chiếc tủ sắt thì giấm cũng có khả năng làm sạch gỉ bám trên kim loại nên bạn hãy dùng nó để vệ sinh tủ sắt văn phòng

Thông thường tủ sắt đựng đồ sẽ dễ bị gỉ ở phần chân và lưng. Bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản là đổ trực tiếp giấm lên bề mặt kim loại và đợi 1 lúc thì chùi rửa chúng hay cũng có thể dùng miếng vải tẩm giấm lau lên bề mặt bị gỉ sắt. Chiếc tủ sắt đựng tài liệu văn phòng của bạn sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu chỉ trong 1 thời gian ngắn.

2.Vệ sinh tường bị ẩm mốc

Giấm – Baking Soda là nguyên liệu dễ tìm thấy trong gian bếp mỗi nhà. Hai chất trên kết hợp với nhau có khả năng tẩy nấm mốc tường cực hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn đều banking soda và giấm, dùng chổi chà đều hỗn hợp lên vị trí tường có nấm mốc. Sau 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

3.Vệ sinh đồ gỗ bị mốc

Giấm gạo mang đến tác dụng tẩy mốc và làm sạch hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Đối với phương pháp này, bạn cho giấm gạo vào bình xịt, sau đó xịt đều lên bề mặt đồ gỗ bị nấm mốc. Dùng khăn mềm khô lau sạch các vết mốc, tính axit trong giấm ăn sẽ khiến các vết mốc được làm sạch nhanh chóng. Sau bước làm sạch, bạn đừng quên mang đồ gỗ ra nơi thông thoáng có ánh nắng mặt trời phơi liên tục vài tiếng để mốc biến mất hoàn toàn.

4.Vệ sinh thảm bị mốc

Dùng giấm trắng: Sử dụng bình xịt cùng bàn chải cứng, chà nhẹ nhàng lên vùng thảm bị mốc. Sau đó thổi khô thảm hoặc để ở khu vực thông thoáng để tránh hơi ẩm có thể tạo điều kiện cho nấm mốc quay trở lại.

5.Lau bề mặt kính

Dung dịch bao gồm giấm trắng và nước được pha theo tỉ lệ 1:1 sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và cả vết dầu mỡ bám trên các bề mặt kính. Dùng bình xịt phun hỗn hợp giấm trắng và nước lên vết bẩn, sau đó dùng khăn mềm lau sạch là bạn đã có được bề mặt kính chẳng những sạch sẽ, không tì vết mà còn sáng bóng. Bạn có thể dùng cách này để làm sạch cửa sổ kính, gương gắn tường trong nhà hoặc các bề mặt bằng chất liệu kính khác.

6.Làm sạch máy pha cà phê tự động bằng giấm

Máy pha cà phê bẩn hơn bạn tưởng nhiều và có thể bạn không vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên như bạn nên làm. Làm sạch máy pha cà phê nhỏ giọt bằng giấm trắng sẽ làm nên sự khác biệt trong tách cà phê tiếp theo của bạn.

Cách làm sạch máy pha cà phê bằng giấm không hề tốn thời gian và không thể dễ dàng hơn. Để làm sạch bình pha cà phê bằng giấm , hãy đổ giấm vào bình chứa và chạy nó trong một chu kỳ pha.

Lấy cà phê ra và rửa sạch cặn giấm bằng cách đổ đầy nước vào bình chứa và chạy một chu trình ủ khác. Có thể cần thêm một hoặc hai chu kỳ nước sạch để loại bỏ hoàn toàn mùi và vị của giấm.

7.Tẩy vết cà phê trên vải

Nếu bạn phát hiện ra vết cà phê trên trang phục yêu thích của mình, giấm cũng là một cách hoàn hảo để tẩy vết cà phê ra khỏi vải. Chà một ít giấm vào vết bẩn và rửa sạch bằng nước lạnh. Có thể cần điều trị lặp lại nếu vết bẩn đã cũ hoặc nếu vết bẩn lớn.

Chúng tôi hy vọng bạn đã khám phá ra thêm một số công dụng của giấm để làm sạch các đồ dùng văn phòng. Nếu bạn thấy các công thức và mẹo làm sạch bằng giấm trắng này hữu ích, hãy nhớ chia sẻ thông tin với gia đình và bạn bè của bạn.