Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Văn Phòng » Ý tưởng giúp bàn làm việc trở nên ngăn ngắp, hiện đại.

Ý tưởng giúp bàn làm việc trở nên ngăn ngắp, hiện đại.

Nếu bạn là nhân viên hành chính, giấy tờ luôn là bạn đồng hành trong công việc. Nếu bạn là saleman, tin thần chốt deal như một ngọn lửa đang cháy trong người. Nếu bạn là designer, cảm hứng sáng tạo là thứ bất tận. Dù bạn là bất cứ đối tượng nào thì bạn nên biết cách sắp sếp  không gian làm việc khoa học từ đó mới đem lại năng suất và hiệu quả cao trong công việc. Nhìn từ góc độ phong thủy thì những chiếc bàn làm việc có ảnh hưởng vô cùng đến sự thăng tiến của bạn. Đừng xem thường những lưu ý dưới đây để có một bàn làm việc gọn gàng nhé!

Bàn làm việc cũng cần ranh giới rõ ràng

Bạn đang là người sở hữu một chiếc bàn bừa bộn , chật trội nguyên nhân chính là bạn không phân định được ranh giới trên bàn làm việc. Một chiếc bàn lộn xộn sẽ làm cho khâu xử lý công việc và tìm tài liệu trở nên tốn thời gian. Hãy xác định trên bàn chỉ bày trí những thứ gì? Máy tính, tài liệu, đồ trang trí? Giải pháp là phân chia rõ ba khu vực này trên bàn làm việc. Lưu ý đừng để máy tính giữa bàn nếu không muốn không gian trên bàn chật chội, cồng kềnh.

Hãy để lại dấu ấn trên bàn làm việc

Không gian làm việc cũng giống như căn bếp của các chị em nội trợ vậy. Phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng cũng chứng tỏ người phụ nữ trong gia đình rất khéo léo trong việc giữ gìn tổ ấm. Vì vậy một không gian làm việc gọn gàng hay lộn xộn  cũng phản ánh phần nào phong cách làm việc của chủ nhân. Hãy tạo ra dấu ấn cá nhân cho bàn làm việc và biến nó trở nên thân thuộc với chính mình. Đây là cách để tạo ra nhiệt huyết và sáng tạo trong công việc.

Bàn làm việc trở nên sống động nhờ vật dụng trang trí

Ngày nay các văn phòng thường dùng bàn làm việc kiểu module hoặc bàn làm việc được ngăn cách bởi những vách ngăn. Do đó bạn đã có không gian riêng thỏa thích để trang trí cho góc nhỏ mà không làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp. Bạn có thể trang trí bằng những đồ vật mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc như: một bức ảnh ý nghĩa, một chậu cây tươi xanh hay một lọ hoa thơm mát… Như vậy, bàn làm việc của bạn sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều. Lưu ý việc trang trí đơn giản và thực sự phù hợp với không gian làm việc, đừng sử dụng những vật dụng quá lòe loẹt sẽ khiến bàn làm việc trở nên rối hơn. Hãy khoe khéo gu thẩm mỹ của bạn thông qua bàn làm việc với đồng nghiệp nha.

Thường xuyên vệ sinh bàn làm việc

Đừng nghĩ rằng trong văn phòng kín thì bàn làm việc của bạn không có vết bẩn. Nơi bạn đặt tay hoặc trên bàn phím máy tính có lượng vi khuẩn ngang bằng một bồn cầu vệ sinh đấy. Việc tiếp xúc thường xuyên công thêm những bụi bẩn từ bên ngoài và từ mọi người khiến cho bàn làm việc bẩn vô cùng. Những lúc bận rộn có thể khiến cho giấy tờ tài liệu bị bừa bãi. Việc thường xuyên dọn dẹp là yếu tố quan trọng nhất để bàn làm việc trở nên ngăn nắp.

Mác nhỏ bạn: công việc luôn đòi hỏi sự sáng tạo, màu vàng sẽ giúp bạn bùng nổ ý tưởng. Bạn nên tránh những màu gây cảm giác buồn ngủ như màu tím, nâu, xanh đậm. Ngoài ra hãy biến bức tường trống thành bảng thông báo để tránh những thiếu sót hoặc kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. Cải tiến một bức tường đơn điệu thành một nơi nhắc nhở công việc thực sự là một ý tưởng độc đáo.

Hãy thỏa sức sáng tạo và đam mê trong công việc bằng chiếc bàn làm việc gọn gàng, đẹp mắt bạn nhé!