Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Xử lý sofa da bị rách “bao chuẩn” với vài bước đơn giản

Xử lý sofa da bị rách “bao chuẩn” với vài bước đơn giản

Sofa là loại nội thất quen thuộc trong phòng khách của mỗi gia đình. Ngoài công dụng chính mà ai cũng biết thì sofa còn đóng vai trò như một phụ kiện trang trí không thể thiếu. Bởi vậy mà một bộ sofa da bị rách, sờn có thể gây mất thẩm mỹ chung cho căn nhà. Làm sao để xử lý sofa da bị rách tại nhà theo cách chuyên nghiệp như dùng dịch vụ của lamsach5s? Độc giả theo chân chúng tôi để tìm lời giải cho vấn đề này nhé. 

Contents

Sofa bị rách vì những nguyên nhân nào?

Đối với những gia đình dùng sofa da thì việc bị rách là một nỗi niềm rất khó nói bởi chỉ cần một vết nhỏ đã có thể làm mất đi giá trị của bộ bàn ghế. Dưới đây là loạt lý do chính, tác nhân gây nên các vết rách oái oăm:

  • Da thiếu chất lượng: đánh giá khách quan thì tác nhân hàng đầu gây ra vết rách có thể từ chính nhà sản xuất. Da kém chất lượng nên dù nhận một lượng tác động nhẹ cũng có thể bị bong hoặc rách
  • Vết rách tới từ thú cưng của bạn: việc nuôi thú công có thể được coi là kẻ thù của nội thất. Vì thế việc chúng ngứa lợi cắn ghế sofa cũng là điều dễ hiểu
  • Va chạm với vật dụng sắc nhọn: dao, kéo, đồ làm vườn, đồ sửa chữa,… thì bạn cần để xa tầm tay của trẻ em hoặc tránh làm việc tại khu vực có sofa da. 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng da ghế sofa bị rách

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng da ghế sofa bị rách

Xử lý sofa da bị rách chuẩn 5 sao

Những bước dưới đây có thể khiến bạn “cứu cánh” cho bộ bàn ghế của nhà mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên sửa chữa: 

Làm sạch trên bề mặt của vết rách

Việc làm sạch ghế ngay tại bề mặt của vết rách có thể làm cho độ kết dính giữa miếng da cũ mà miếng vá mới trở nên tốt hơn. Bạn cần dùng máy hút bụi để loại bỏ đi bụi bẩn li ti và dùng giấy nhám làm nhẵn bề mặt da. Độ nhẵn sẽ tỷ lệ thuận với độ kết dính. Sau đó chờ từ 5 đến 10 phút hoặc dùng máy sấy để loại bỏ hết bụi da còn sót lại. 

Để da vá lót vào bên trong của tấm da sofa

Dùng da vá lót bên trong khá hiệu quả khi xử lý sofa da bị rách. Điều này tạo sự kết dính của lớp da mới với lớp da cũ. Bạn cần cắt lớp da vừa đủ từ các vật dụng khác như túi xách, túi da, ví da, giày da, hoặc đơn thuần là đặt mua miếng lót da trên các trang thương mại điện tử. Miếng vá cần có độ lớn khoảng 10 -20% so với phần sofa da bị rách. 

Dùng keo dán để cố định da

Chất liệu da đòi hỏi người dùng phải sử dụng đến các loại keo chuyên dụng bởi chúng tạo sự chắc chắn mà không làm hỏng lớp da trên ghế của bạn. Bôi đều keo trên bề mặt miếng dán, chờ khô (không được xê dịch miếng da) trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút. Đặc biệt lưu ý là không được sử dụng keo 502 mà nên lựa chọn  keo AB, keo epoxy hoặc keo dán ống nhựa. 

Xử lý sofa da bị rách chỉ với vài bước đơn giản

Xử lý sofa da bị rách chỉ với vài bước đơn giản

Phủ keo lên bề mặt để che phần lõm của miếng vá

Phần da bị rách do được lót 1 lớp bên trong nên có thể để lại một vết lõm nhỏ. Vì thế độc giả cần sử dụng keo chuyên dụng, phủ một lớp cho tới khi không còn nhìn thấy vết tác động đó nữa thì dừng lại. Bạn có thể sử dụng một miếng da khác để đập vào bề mặt keo mới bôi để tạo ra họa tiết trang trí vân da trông rất tự nhiên. 

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên, bạn cũng đã hiểu được phần nào nguyên nhân khiến cho ghế sofa da bị rách để phòng tránh. Đồng thời, độc giả đã nắm được cách xử lý sofa da bị rách bao hiệu quả mà chúng tôi đề cập bên trên. Tuy nhiên, đối với những đơn vị không có thời gian xử lý các vấn đề này thì hãy nhanh tay truy cập vào web của Lamsach5s – đơn vị uy tín hàng đầu của lĩnh vực dịch vụ vệ sinh văn phòng

×