Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Góc tâm sự » Trật tự ngăn nắp

Trật tự ngăn nắp

Trật tự

Luật mở rộng đầu tiên là “Trật tự”. Để cho một điều gì đó phát triển, cần có hệ thống.

Hãy nhìn vào một bông hoa, hãy cắt một quả cam, hãy kiểm tra sự đối xứng của một cái cây hoặc của một tổ ong. Có một kỷ luật ở đó. Thiên nhiên giữ lại những gì là cần thiết và hủy bỏ những gì là rác rưởi. Đó gọi là tổ chức.

Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình phát triển, bạn phải có phương pháp. Nếu bạn muốn cuộc sống của mình nở hoa, bạn cần phải có trật tự trong đó.

Fred nói: “Cơ quan của tôi là sự hỗn độn, nhưng đó là một sự hỗn độn có tổ chức. Tôi thật sự có năng lực!” Ồ, thật vậy à? Tôi có thể mường tượng ra Fred đang được đưa vào phòng phẫu thuật trên 1 chiếc xe lăn để mổ não, thấy một đội y bác sĩ đứng giữa những đống kim, băng và những chai lọ cũ. Bác sĩ mổ nói:” Hãy bình tĩnh, Fred ạ. Ở đây trông lộn xộn thế thôi, nhưng chúng tôi hoàn toàn nắm vững mọi thứ.!”

Bất cứ ở đâu có hoạt động, ở đó có tổ chức. Những người lính cứu hỏa luôn biết là mình tìm thấy mũ bảo hiểm ở đâu, những người lái xe cấp cứu luôn để chìa khóa xe ở một nơi nhất định.

Không có gì trở nên đẹp ở chỗ lộn xộn. Bạn hãy sắp xếp tủ hồ sơ của mình, hãy làm tổng vệ sinh, quét sạch rác rưởi.

Có một điều khác, bạn sẽ thấy, “Bên trong thế nào thì bên ngoài trông như thế” – môi trường xung quanh phản ánh sự suy nghĩ của bạn. Thường thường khi nhà bạn mất trật tự, cuộc sống của bạn cũng vậy mà thôi.