Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Kiến thức làm sạch sàn nhà với các loại sàn thông dụng nhất

Kiến thức làm sạch sàn nhà với các loại sàn thông dụng nhất

Không phải bề mặt nào cũng có thể vệ sinh một kiểu như nhau, với mỗi chất liệu khác nhau sẽ cần mẹo riêng đấy. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách nhé!

Giữ cho sàn nhà sạch sẽ chẳng phải là việc dễ, đặc biệt nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh những loại sàn nhà thông dụng nhất. Bạn sẽ sớm thành thạo nhiều phương pháp xử lý các loại sàn nhà khác nhau!

Cách Làm Sạch Sàn Bê Tông Sàn bê tông ngày càng phổ biến trong mỗi ngôi nhà bởi chúng có chi phí thấp, ít hư hỏng và rất bền. Dù sàn bên trong ngôi nhà bạn không phải là bê tông thì hầm để xe hoặc sân thềm rất có thể làm từ vật liệu này và bạn cũng phải vệ sinh chúng sau một thời gian. Khi vệ sinh sàn bê tông, bạn hãy nhớ:

Hút bụi và quét qua khu vực đó để loại bỏ rác.Hứng một xô nước ấm rồi đổ hóa chất cọ bê tông (có thể mua ở những nơi bán đồ xây dựng). Ngoáy đều để hóa chất được hòa tan. Lau sàn bắt đầu từ các góc rồi lần lượt lau ra ngoài. Khi thấy nước đục bẩn bạn hãy thay xô khác. Cuối cùng lau khô sàn bẳng vải khô hoặc để khô tự nhiên.Sàn bê tông có thể được mài để trở nên sáng bóng. Nếu biết cách, bạn có thể thuê máy về mài còn nếu không hãy gọi thợ xây dựng.

Cách Làm Sạch Sàn Đá Granite

Bạn có thể xem thêm HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH

Chất liệu sàn đá nhìn rất đẹp nhưng chúng cũng dễ dàng bị trầy xước nếu không biết cách bảo quản đá granite:

Nếu có thể, bạn hãy tìm mua loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch đá xẻ bởi các chất lau sàn thông thường dễ để lại các vệt hoặc vết mờ trên bề mặt. Dùng khăn mềm thấm hóa chất và lau mặt sàn theo những động tác xoay tròn. Đừng dùng những loại khăn thô ráp để lau sàn đá granite vì nó có thể để lại các vết xước.Bạn cũng có thể quét một lớp bảo vệ trên mặt đá để chống bẩn và trầy xước.

Cách Làm Sạch Sàn Gỗ

Tin tức xem thêm:  Quy trình vệ sinh sàn nhà sau xây dựng tại làm sạch 5s

Gỗ, cũng như nhiều vật liệu tự nhiên khác, có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Trước khi làm vệ sinh sàn gỗ, bạn phải biết liệu sàn gỗ nhà bạn đã được quét lớp dầu chống thấm nước hay chưa. Nếu mặt sàn gỗ nhà bạn đã được quét lớp chống thấm, bạn có thể lau sàn kỹ hơn:

Hòa hóa chất lau sàn gỗ với nước ấm trong một chiếc xô. Hãy vắt cây lau sàn thật kỹ, chỉ để lại chút ẩm của nước.Lau sàn với các động tác xoay tròn.Làm khô sàn bằng cách lau lại với khăn khô. Với mặt sàn không quét lớp chống thấm:
Hòa hóa chất lau sàn gỗ chỉ với một chút nước và lau thật dè chừng trên mặt sàn. Nhanh chóng lau khô lại những chỗ ẩm ngay sau đó để tránh hư hại.

Cách Làm Sạch Sàn Gạch Nung

Gạch nung là lựa chọn lý tưởng cho khu bếp, phòng tắm và những chỗ thường đi lại nhiều. Bạn có thể vệ sinh sàn gạch nung bằng cách:

Trước tiên hãy quét sạch bụi bẩn và rác. Sau đó lau với nước hòa cùng nước lau sàn.Hãy lau theo chuyển động lên xuống để loại bỏ bụi bẩn bám trên nền gạch.Nếu gặp những vết bẩn cứng đầu, hãy dùng bàn chải để chải sạch với những chuyển động xoay tròn.

Cách Làm Sạch Sàn Đá Hoa

Đá hoa là loại vật liệu lát sàn tốt cho những khu vực bạn sử dụng thường xuyên và có thể bị ướt như bếp ăn, nhà tắm hoặc hành lang. Việc làm sạch sàn đá hoa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu nó được quét dọn hàng ngày. Mỗi tuần một lần, bạn hãy dùng cây lau nhà nhúng với nước đã hòa cùng chất lau sàn để làm vệ sinh.

Cách Làm Sạch Sàn Gỗ Công Nghiệp

Chắc bạn cũng đang thắc mắc về cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp là một chất liệu nhân tạo được giả vân gỗ, đá hoặc nhái theo những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp thường được làm từ chất liệu tổng hợp nên khá bền và dễ dàng bảo quản. Bạn có thể dùng nước lau sàn thông thường để làm vệ sinh nhưng phải giữ cho sàn khá khô vì quá nhiều nước sẽ khiến cho nó bị biến dạng hoặc phồng rộp đấy.

Các điểm chính:

Để làm sạch sàn bê tông, bạn chỉ cần quét bụi và lau sàn bằng hoá chất cọ bê tông, rồi để khô tự nhiên. Bạn cũng có thể mài sàn bê tông để nó trở nên sáng bóng. Để làm sạch đá granite, bạn cũng cần loại hoá chất làm sạch đá xẻ và lau bằng khăn mềm để tránh bị trầy xước sàn. Nước lau sàn thông thường có thể được dùng để làm sạch sàn đá hoa, sàn gỗ công nghiệp và sàn gạch nung.Đối với sàn gỗ, bạn nên sử dụng đúng loại nước lau sàn dành riêng cho sàn gỗ để tránh việc gỗ bị phồng rộp, và cũng đừng nên để sàn bị đọng nước quá lâu.