Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Văn Phòng » Cách vệ sinh rèm cửa văn phòng chi tiết và hiệu quả nhất

Cách vệ sinh rèm cửa văn phòng chi tiết và hiệu quả nhất

Cách vệ sinh rèm cửa văn phòng được tiến hành như thế nào để đảm bảo sự nhanh chóng và sạch sẽ đang trở thành điều được nhiều người quan tâm. Bởi công việc này sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên thoáng đãng, đẹp mắt và tạo ra hiệu suất công việc cao. Nội dung bài viết sau đây lamsach5s sẽ giúp độc giả tìm hiểu chi tiết phương pháp tiến hành nhé. 

Contents

Lý do cần vệ sinh rèm cửa

Rèm cửa chính là vật dụng dễ thấy bậc nhất tại văn phòng làm việc nhưng đa phần ít được mọi người chú tâm làm sạch. Bởi chúng được treo lên cao và việc vệ gây mất nhiều thời gian hơn những đồ dùng khác. Hơn nữa nếu chúng ta nhìn sơ qua một cách tổng thể thì rèm cửa khá là sạch, không quá nhanh bẩn nên thường bị ngó lơ trong việc lau chùi hằng ngày. 

Tuy nhiên thực tế thì rèm cửa là nơi bám khá nhiều bụi bẩn và thường xuyên tung ra khắp văn phòng nếu bạn bật quạt hoặc điều hòa. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nhân viên và khiến cho môi trường xung quanh nơi làm việc trở nên có hại. Bởi vậy chúng ta cần vệ sinh văn phòng nói chung cũng như rèm cửa nói riêng thường xuyên và đúng cách để giữ gìn không gian văn phòng thật trong lành. 

 Rèm cửa là nơi bám khá nhiều bụi bẩn nên cần vệ sinh thường xuyên

Rèm cửa là nơi bám khá nhiều bụi bẩn nên cần vệ sinh thường xuyên

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa văn phòng qua các loại 

Thông thường văn phòng làm việc sẽ sử dụng các loại rèm phổ biến là rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm sáo gỗ và sáo nhôm. Đồng thời mỗi loại sẽ có cách vệ sinh khác nhau để đảm bảo độ nhanh chóng và hiệu quả cần hướng đến. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết qua nội dung cập nhật sau đây nhé. 

Rèm cuốn và rèm lá dọc

Đối với rèm cuốn và rèm lá dọc chúng ra sẽ tiến hành vệ sinh tương tự giống nhau bởi chúng cùng chất liệu. Nếu cả 2 loại này có thể làm sạch bằng nước thì công việc của bạn khá đơn giản khi chỉ cần tháo chúng ra khỏi thanh treo vào bỏ vào chậu để lau. Tuy nhiên trường hợp rèm thấm nước và sẽ dễ dàng hư hỏng thì mọi người cần phải áp dụng phương pháp làm sạch từng điểm một. 

Để làm sạch 2 loại rèm này bạn cần tháo chúng ra khỏi thanh treo sau đó dùng những thiết bị làm sạch đã chuẩn bị. Chẳng hạn như sử dụng máy hút bụi, dùng khăn khô làm sạch tưng bề mặt phẳng một cách khéo léo. Bởi chúng là vật dụng có không cố định, khá mềm, dễ mất phương hướng khi tiến hành vệ sinh. 

Rèm sáo

Tại văn phòng làm việc người ta thường sử dụng rèm sáo với 2 chất liệu phổ biến là gỗ và nhôm. Đối với 2 loại này thì cách vệ sinh rất đơn giản, dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng. Chúng ta có thể làm sạch những vết bẩn bám trên bề mặt của rèm bằng cách dùng khăn giấy hoặc chổi lông sợi để quét. 

Bạn nên đeo găng tay cẩn thận khi vệ sinh rèm cửa

Bạn nên đeo găng tay cẩn thận khi vệ sinh rèm cửa

Lưu ý khi vệ sinh rèm cửa văn phòng bạn nên biết

Để quá trình vệ sinh văn phòng nói chung và công việc làm sạch rèm cửa nói riêng trở nên nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần chú ý đến những điều sau.  

  • Đối với việc vệ sinh rèm sáo chúng ta nên làm sạch từ trên xuống dưới để tránh tình trạng bụi từ cao rơi vào thanh gỗ hoặc nhôm ở thấp khi đã được lau trước. 
  • Khi tiến hành vệ sinh rèm cửa bạn nên đeo khẩu trang, mũ, gang tay để đảm bảo sự an toàn cho chính mình. 
  • Trước khi vệ sinh rèm chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng để công việc được hoàn tất nhanh chóng. Nếu công việc này gây mất thời gian và khó khăn thì bạn có thể liên hệ ngay đến dịch vụ vệ sinh văn phòng của Làm sạch 5S nhé. 

Lời kết 

Bài viết trên chúng tôi đã giúp mọi người tìm hiểu cách vệ sinh rèm cửa văn phòng chi tiết nhất qua từng loại cụ thể. Hy vọng rằng qua thông tin được cung cấp ở trên bạn đọc có thể dễ dàng áp dụng thành công để giữ cho nơi làm việc của mình thật trong lành. 

×