Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Cách giặt thảm lông đơn giản và tiện dụng nhất hiện nay

Cách giặt thảm lông đơn giản và tiện dụng nhất hiện nay

Các tấm thảm sàn nhà là vật dụng không thể thiếu đối với công việc trang trí căn nhà trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên việc làm sạch chúng lại là điều không hề đơn giản với người dùng. Nội dung sau chính là các cách giặt thảm lông đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay mà Lamsach5s đã tổng hợp để quý độc giả có thể tham khảo.

Contents

Những cách giặt thảm lông đơn giản tại Lamsach5s

Thảm lông không chỉ là công cụ trang hoàng cho ngôi nhà của bạn thêm phần sinh động và đẹp mắt mà chúng còn có cực nhiều công dụng khác nữa. Vì thế công cụ này luôn rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên việc giữ cho các tấm thảm này được sạch sẽ là điều không dễ dàng. Sau đây là một số cách giặt thảm lông đơn giản nhất để mọi người tìm hiểu. 

Giặt thảm bằng bột Baking soda

Baking soda là sản phẩm tẩy rửa cực hiệu quả mà nhiều người đã sử dụng và đặt hiệu quả cực tốt. Vì thế mọi người cùng có thể dùng phương pháp này theo các bước cụ thể như sau. 

 • Bước 1: các bạn hãy dùng bột Baking soda để rắc đều lên tấm thảm cần vệ sinh. 
 • Bước 2: Khi đã hoàn thành bước 1 mọi người hãy cho nước ấm vào bình và xịt lên tấm thảm vừa được rắc Baking soda và chờ tầm 3 giờ đồng hồ.
 • Bước 3: Sau khi đã xong quá trình chờ đợi chúng ta có thể dùng máy hút bụi và hút hết sách các chất bẩn của tấm thảm lông. 
Làm sách thảm lông bột Baking soda có hiệu quả cao cho người dùng 

Làm sách thảm lông bột Baking soda có hiệu quả cao cho người dùng

Giặt thảm bằng nước lau kính

Như mọi người cùng biết nước lau kính là dung dịch có thể làm sạch các vết ẩm mốc, ố vàng trên một số sản phẩm. Vì thế mọi chúng ta cùng có thể dùng cách này để vệ sinh tấm thảm của mình cụ thể như sau.

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy lấy nước lau kính xịt trực tiếp lên vết ố bẩn rồi chờ trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút. 
 • Bước 2: Sau quá trình chờ đợi để làm mềm các vết bẩn chúng ta sẽ lấy một tấm khăn sách đặt lên chỗ ố của tấm thảm và dùng bàn là để ủi trên bề mặt. Thao tác này giúp vết bẩn bị thấm vào khăn và kết quả tấm thảm của bạn sẽ trở lại sách sẽ.

Giặt thảm lông với xà phòng và nước

Cách vệ sinh thảm bằng 2 nguyên liệu phổ thông nhất là xà phòng và nước có thể giúp các bạn loại bỏ vết bẩn cực hiệu quả. Với phương pháp này mọi người hãy thực hiện theo quy trình gợi ý như sau. 

 • Bước 1: Để bắt đầu công cuộc vệ sinh mọi người hãy ngân tấm thảm trong hố hợp nước và xà một khoảng thời gian tầm 30 phút. 
 • Bước 2: Khi thấy các vết bẩn đã mềm và phai bới chúng ta sẽ thực hiện công việc vò thảm hoặc bạn có thể dùng các dụng cụ chuyên dùng để trà sạch.
 • Bước 3: Mọi người chỉ cần xả lại với nước sách sau đó phơi khô hoặc sấy là hoàn thành.
Cách giặt thảm lông bằng Baking soda có hiệu quả cực cao

Cách giặt thảm lông bằng Baking soda có hiệu quả cực cao

Các điểm cần chú ý khi giặt thảm lông 

Làm sạch thảm lông sẽ giúp thẩm mỹ căn nhà của bạn được hoàn mỹ hơn cũng như giữ vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên để vệ sinh các vật dùng này hiệu quả mọi người hãy lưu ý một số điểm sau.

 • Làm khô nhanh chóng không để quá lâu như vậy sẽ gây ẩm mốc và làm mục thảm.
 • Mọi người nên hút bớt bụi bẩn trước khi giặt thì tấm thảm có thể được làm sách hiệu quả hơn.
 • Không đánh mạnh tay quá như vậy sẽ làm rơi rùng hoạt hỏng các lớp lông trên thảm.

Kết luận 

Như vậy chúng tôi đã đưa các bạn đi tìm hiểu một số cách giặt thảm lông đơn giản và hiệu quả. Nếu mọi người muốn hiểu thêm về các phương pháp sử dụng và làm sạch thảm có thể tìm đến dịch vụ vệ sinh văn phòng của Lamsach5s