Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Cách dùng Cloramin B khử trùng nhà cửa sạch sẽ bạn nên biết

Cách dùng Cloramin B khử trùng nhà cửa sạch sẽ bạn nên biết

Dạo gần đây, dịch vụ vệ sinh văn phòng của Làm Sạch 5S nhận được rất nhiều câu hỏi từ quý vị độc giả đang quan tâm đến các cách dùng Cloramin B để khử trùng cho ngôi nhà của mình sao cho hiệu quả nhất. Bởi đây là một loại chất chuyên dùng để làm sạch bề mặt đi kèm với những tác dụng bất ngờ. Vậy nên ngay trong nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá kỹ hơn về chủ đề này nhé.

Contents

Khái quát về Cloramin B và tác dụng của chất này

Cloramin B có thành phần chính từ sodium benzensulfochleramin, trong đó có khoảng 25% là clo dương ở dạng hoạt động sẽ mang lại tác dụng khử trùng, diệt khuẩn mạnh bằng cách phản ứng với một số hợp chất hữu cơ nhất định.

Hiện Cloramin B đang được sản xuất và bán ra thị trường với 2 dạng chính là bột trắng và viên nén với giá thành rất rẻ và hầu như có thể mua nó ở bất kỳ đâu. Hiện nay, lamsach5S cũng đang sử dụng hoạt chất này để khử trùng các bề mặt trong không gian sống của khách cũng như các khu vực văn phòng, khu công nghiệp, và làm sạch các vật dụng trong nhà.

Cloramin B là hợp chất được sử dụng phổ biến để khử trùng

Cloramin B là hợp chất được sử dụng phổ biến để khử trùng

Cách dùng Cloramin B để khử trùng hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để các bạn có thể dùng Cloramin B để làm sạch nhà cửa cho mình, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất là:

  • Bước 1: Tiến hành pha loãng Cloramin B. Thường trên bao bì của sản phẩm sẽ có hướng dẫn tỷ lệ cụ thể. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Làm Sạch 5S, để sát khuẩn bề mặt thông thường thì các bạn sẽ làm theo công thức sau: 0,25g Cloramin B 25% dùng với 25 lít nước.
  • Bước 2: Lau qua bụi bẩn trên các bề mặt, vật dụng, sàn nhà,… trước khi tiến hành làm sạch.
  • Bước 3: Dùng bình xịt để phun dung dịch Cloramin B đã pha loãng lên các bề mặt cần làm xử lý. Sau đó, các bạn sẽ dùng khăn để sạch lại. 
  • Bước 4: Chúng ta sẽ đợi tầm nửa tiếng để dung dịch ngấm vào bề mặt cần xử lý sạch dùng cũng như để tiêu diệt hết toàn bộ các loại virus, vi khuẩn bám xung quanh.
  • Bước 5: Lau lại các bề mặt bằng nước sạch và làm khô.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp cho một không gian nhỏ như hộ gia đình, hoặc văn phòng ít người. Còn nếu các bạn muốn dùng Cloramin B để khử khuẩn cho công ty hay doanh nghiệp sẽ cần đến những máy móc hiện đại hơn. Vậy nên chúng ta có thể liên hệ với Làm Sạch 5S để chúng tôi cung cấp các dịch vụ khác liên quan giúp bạn xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả với giá thành phải chăng nhất nhé.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng Cloramin B

Vì là một hoạt chất mang tính diệt khuẩn mạnh nêu sẽ đòi hỏi người dùng phải cẩn thận trong suốt quá trình sử dụng, vậy nên các bạn hãy bỏ túi những lưu ý sau đây của chúng tôi để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé:

  • Khi pha xong Cloramin B cần phải sử dụng ngay, nếu để quá 24 tiếng sẽ mất tác dụng.
  • Khi phun dung dịch cần đeo khẩu trang kháng khuẩn để bảo vệ an toàn cũng như sử dụng găng tay khi làm sạch các bề mặt. 
  • Khi dung dịch Cloramin B chuyển sang màu đục thì nên thay mới vì lúc này nó không còn tác dụng nữa.
  • Sau khi hoàn tất quá trình làm sạch, cần rửa tay bằng xà phòng để phòng tránh dung dịch Cloramin B còn sót lại ngấm vào cơ thể.
Cloramin B ở dạng nén thường dễ pha loãng để sử dụng hơn

Cloramin B ở dạng nén thường dễ pha loãng để sử dụng hơn

Lời kết

Như vậy, Làm Sạch 5S vừa giới thiệu đến chúng ta những kiến thức bổ ích xoay quanh chủ đề cách dùng Cloramin B để khử trùng hiệu quả. Mong rằng mỗi độc giả sẽ biết cách sử dụng sản phẩm này một cách an toàn để vừa làm sạch nhà cửa mà vẫn bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình nhé.