Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Trả lại vẻ sáng bóng cho cốc thủy tinh – Tưởng khó mà dễ

Trả lại vẻ sáng bóng cho cốc thủy tinh – Tưởng khó mà dễ

Chất liệu thủy tinh được ưa chuộng ở mọi căn bếp. Không chỉ có tính thẩm mĩ cao mà thủy tinh rất an toàn khi sử dụng không độc hại như chất liệu nhựa. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng cốc thủy tinh sẽ biến màu nếu không biết cách cọ rửa. Hãy cùng Lamsach5s tìm hiểu những mẹo rửa cốc thủy tinh hay nhé.

  1. Muối

Muối là một chất tẩy rửa vô cùng “lợi hại” và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường. Muối hoàn toàn vô hại cho người sử dụng. Cách nhanh nhất để rửa sạch cốc thủy tinh là muối. Muối tảng tốt hơn là muối tinh. Cho 1 nhúm muối vào cốc thủy tinh và tiêu dùng ngón tay rửa cốc. Rửa lại mang nước lã.

  1. Chanh

Chất acid citric có trong nước chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh. Chanh còn giúp khử mùi. Dùng lát chanh cọ vào thành cốc và ngâm khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Trên chiếc cốc còn vương lại chút mùi chanh thoang thoảng và còn sạch bóng tinh tươm.

  1. Dấm

Bạn cũng có thể dùng dung dịch dấm ăn để rửa cốc thủy tinh. Đổ dấm vào trong cốc thủy tinh và ngâm khoảng 15 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Dấm giúp khử mùi trong cốc thủy tinh. Đặc biệt với ly cốc thủy tinh sau khi dùng để uống rượu trắng bạn nên sử dụng cách này.

  1. Nước nóng

Nước nóng là cách rửa cốc thủy tinh sạch và rất tiện lợi. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào cốc thủy tinh uống rượu và ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa bát là được.

  1. Bông thấm nước

Bạn cũng có thể dùng miếng bông lau nhẹ nhàng vào cốc thủy tinh để xóa những dấu môi để lại trên vành cốc khi uống. Thấm ướt nước miếng bông và lau sạch cốc thủy tinh rồi rửa lại với nước rửa bát.

  1. Bột nghệ

Hòa bột nghệ vàng với nước. Đổ dung dịch này vào trong cốc thủy tinh và để khoảng 5 phút. Xong rồi, bạn chỉ cần rửa lại cho sạch thôi.

  1. Bột nở

Nếu trong nhà có sẵn bột nở thì bạn cũng có thể dùng chúng để làm sạch đồ thủy tinh. Một thìa bột nở hòa với nước có thể đánh sạch cốc thủy tinh, sau đó ngâm bột nở trong cốc một lúc trước khi bạn rửa lại.

  1. Cát

Lấy một nắm cát cho vào cốc thủy tinh rồi xóc đi xóc lại và tráng lại bằng nước sạch đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

    Kem đánh răng

Cho một ít kem đánh răng vào cái cốc bẩn, sử dụng bàn chải cọ rửa sau đó dùng nước lạnh rửa lại.

Bên cạnh việc làm sạch bạn cũng cần lưu ý việc khử mùi cho cốc thủy tinh. 

Việc úp ngược những vật dụng thủy tinh không chỉ làm cho chúng phát triển thành mờ đục mà còn gây yếm khí tạo mùi khó chịu nữa. Chính vì vậy, bạn nên để ngửa các đồ vật thủy tinh sau lúc sử dụng.

Chỉ cần với những mẹo nhỏ trên sẽ trả lại vẻ đẹp sáng bóng cho những chiếc cốc thủy tinh xinh xắn của bạn. Hãy áp dụng và chờ điều bất ngờ nhé.

Nguồn: St

×