Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Phương pháp tẩy sơn trên nền nhà và vật dụng một cách hiệu quả

Phương pháp tẩy sơn trên nền nhà và vật dụng một cách hiệu quả

Trong quá trình thi công hay sửa chữa nhà, chắc chắn dù có cẩn thận đến đâu thì sàn nhà của bạn cũng sẽ bị dính vết sơn. Sơn không thể bị loại bỏ hoàn toàn bằng nước thông thường, do vậy để tẩy đi các vết bẩn này chúng ta cần đến những biện pháp riêng biệt. Bạn hãy tham khảo các cách dưới đây để có thể tẩy sạch các vết sơn xấu xí mà vẫn không làm nền nhà và các vật dụng bị hỏng hay vỡ nhé.

Xử lý vết sơn bám trên sàn gạch

– Bạn có thể sử dụng xăng thơm để tẩy bỏ vết sơn, nhưng không phải xăng thơm có thể loại bỏ tất các các loại sơn đâu nhé.

– Nếu không thành công với xăng thơm, bạn hãy thử dùng giấy nhám hoặc sủi để lấy đi vết sơn, nhưng nó không nên được sử dụng cho bề mặt gạch nhám.

– Nếu vẫn không thành công, hãy sử dụng chất tẩy rửa, nó sẽ dễ dàng hơn nhưng đừng để chúng dính vào bất cứ đâu trên người bạn.

Trên bề mặt gạch men

Dùng xăng xe máy: Với 1 chiếc khăn khô được thấm xăng có thể tẩy được vết sơn ở sàn nhà. Bởi sơn tan chảy trong dung môi xăng dầu. Sau đó, bạn dùng xà phồng tẩy mùi xăng trên nền còn lại.

Dùng giấy nhám: Nên dùng với nước, đồng thời không nên chà mạnh lớp sơn. Hãy nhẹ tay kẻo làm trầy gạch men.

Trên sàn gỗ có giá trị cao

Bề mặt gỗ rất dễ trầy xướt, cần phải sử dụng phương pháp riêng biệt để không làm trầy mặt.

Dùng nước nóng: Cộng với một chiếc khăn. Nhiệt độ sẽ làm tan chảy sơn trên gỗ. Nên dùng lực nhiều hơn để loại bỏ nhanh.

Tẩy sơn bám vào vải, quần áo

Việc bị sơn dính trên quần áo rất khó làm sạch, bởi vì việc sử dụng các loại hóa chất sẽ làm vải trở nên dễ hư hỏng, vì thế bạn có thể sử dụng một số mẹo sau:

– Sử dụng dầu gió bôi lên bề mặt dính sơn.

– Nhúng vết sơn dính trên quần áo vào trong dung dịch hàn the

– Sử dụng cồn thấm lên bông rồi mới thấm lên chỗ vải dính sơn, tiếp đó vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn, sau đó giặt lại bình thường.

Làm sạch các vết sơn dính trên các thiết bị bằng sắt

–  Sơn dính vào kính và gương xe: có thể dùng một chiếc khăn mềm thấm nước ấm khoảng 40 độ C rồi lau từng chút một cho đến khi vết sơn không còn nữa.

–   Đối với những vật dụng đã bị dính quá nhiều sơn lên bề mặt, thì bạn nên sơn lại toàn bộ nó để bảo đảm vẻ đẹp mỹ quan cũng như không làm mất đi hiệu quả ban đầu của vật dụng.

Vết sơn để càng lâu ngày thì càng  khó làm sạch, vì thế khi thấy các vết bẩn do sơn mang lại, bạn cần phải ngay lập tức sử dụng những biện pháp có thể để loại bỏ chúng. Và trên là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn tẩy được những vết sơn khó chịu trên các vật dụng nhà bạn.

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc nhà cửa, con cái thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh Đà nẵng của chúng tôi. Cam kết dịch vụ uy tín, chất lượng, và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để chăm sóc con cái và có thời gian để vui chơi và giải trí.

Với bài viết mẹo tẩy sơn trên nền nhà này, hy vọng bạn đã biết đến những cách đánh bật vết sơn dính trên bề mặt sàn một cách hiệu quả.

 Theo Dichvu43.com

×