Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Nên hay không nên thuê người giúp việc

Nên hay không nên thuê người giúp việc

Cuộc sống hiện đại ngày nay khi áp lực công việc ngày càng dồn lên vai của các đôi vợ chồng trẻ có con nhỏ thì nhu cầu thuê người giúp việc luôn là vấn đề đau đầu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, lamsach5s xin gửi đến các bạn loạt bài về việc thuê người giúp việc như sau:

Trước hết, Xác định rõ nhu cầu thuê hay không thuê.
Bạn chỉ nên thuê người giúp việc nếu thực sự cần thiết; trước khi cần đến người giúp việc, bạn có thể áp dụng một số gợi ý sau để giảm việc nhà:
– Cho bé đi lớp: Khi bé từ 12 tháng tuổi trở lên nên tìm cho bé một nhà trẻ tốt. Người giúp việc dù tốt cũng không thể cung cấp cho bé môi trường chăm sóc, cũng như giáo dục khoa học và có kế hoạch như ở trường học được. Bé đi lớp sớm thường bạo dạn hơn và ngoan hơn.
– Việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa nên dồn vào một buổi cuối tuần, khi bạn có nhiều thời gian mà không bị vướng bận công việc. Nếu ngại hoặc bạn muốn dành ngày nghỉ để xả hơi hay đi du lịch, cà phê cùng ban bè, bạn có thể thuê dịch vụ vệ sinh theo giờ.
– Quần áo mua nhiều hơn vừa có thể để thay mới mà không lo giặt gấp liên tục.
– Đầu tư cả máy giặt, máy sấy, máy rửa bát (tùy điều kiện kinh tế). Tuy nhiên chi phí cho 3 loại máy trên lại khá cao (khoảng 20 triệu) sấp sỉ bằng cả 4 tháng thuê người giúp việc.


– Trong tuần bạn nên lựa chọn món ăn đơn giản, ăn ít món, nhiều món luộc vừa tốt cho sức khỏe mà lại giảm thời gian nấu nướng.
– Yêu cầu chồng (có thể là vợ) tham gia nhiều hơn vào công việc nhà, vừa giảm tải công việc, vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm.
– Giao cho bé trên 5 tuổi có thể giúp bố mẹ một số công việc nhẹ nhàng như: sắp xếp đồ đạc, thu quần áo, xếp bát đĩa,… vừa giảm tải phần nào công việc, lại vừa mang tính giáo dục, rèn luyện tinh thần trách nhiệm cho bé.

Tóm lại, bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình trước khi thuê người giúp việc, nên hạn chế việc buộc phải thuê. Bạn chỉ nên thuê khi:
– Bạn có con nhỏ trên 12 tháng tuổi mà không có ai chăm sóc, nội ngoại đều không thể nhờ được. Nếu nhờ được thì bạn nên nhờ ông bà trông hộ, còn việc dọn dẹp nên thuê người giúp việc theo giờ cho rẻ, vừa tiết kiệm chi tiêu, lại vừa tiện lợi, nhanh chóng.
– Công việc của bạn quá bận rộn dẫn đến buổi tối bạn có thể bị kiệt sức hoặc bạn phải giải quyết nốt một số công việc cần làm vào buổi tối.
– Bạn có kinh tế tốt và muốn dành nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân.
Thuê người giúp việc phù hợp rất khó và tốn kém nên hãy xác định kỹ lưỡng và cẩn thận nhu cầu bắt buộc mới thuê.