Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » MẸO NGĂN CHẶN VÀ ĐUỔI GIÁN KHỎI NHÀ BẰNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN KHÔNG CẦN HÓA CHẤT

MẸO NGĂN CHẶN VÀ ĐUỔI GIÁN KHỎI NHÀ BẰNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN KHÔNG CẦN HÓA CHẤT

Tháng 7 âm lịch là thời điểm mùa mưa ngâu kéo đến cũng là lúc gián thường chui lên từ đường cống. Cống rãnh là khu vực ẩm ướt, dơ bẩn đồng thời ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm và là nơi cư trú của nhiều loại côn trùng như chuột, kiến, gián… Khi chúng xâm nhập vào nhà sẽ mang theo chất bẩn làm ô nhiễm môi trường như nguồn nước, thức ăn, quần áo,.. và sản sinh nhiều nguồn bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống của gia đình bạn.

Không những thế, chúng còn phá hoại không ít đồ vật trong nhà nên ngoài việc giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát hãy cùng Lamsach5s tìm hiểu một số phương pháp ngăn chặn gián vào nhà nhé.

1.Đậy những lỗ tròn nhỏ trên miệng ống cống

Gián thường chui ra khỏi miệng ống cống qua những lỗ tròn, vì thế để ngăn chặn chúng, bạn cần sử dụng những miếng đậy lỗ cống chuyên dụng hoặc tấm nhựa cứng để đậy những lỗ tròn đó lại, giúp ngăn chặn đường đi của chúng.

2.Đổ nước sôi xuống cống

Nước sôi ngoài khả năng tiêu diệt lũ gián mà còn loại bỏ được các cặn bã trong ống thoát nước, đồng thời hạn chế được tình trạng thức ăn thừa, chất bẩn bị ứ đọng trong ống cống dẫn đến nghẹt cống.

Do đó, dùng nước sôi làm sạch đường ống cũng sẽ giảm thiểu được lượng gián chui vào nhà.

3. Sử dụng phèn chua

Phèn chua là một loại muối của kali và nhôm, chúng là một tinh thể muối có kích thước không đều nhau và được sử dụng rộng rãi trong đời sống, ngoài sửa dụng trong bếp núc nó còn có tác dụng làm gián khó chịu và bỏ đi.

Cách 1: Lau sàn nhà bằng nước phèn chua có thể xua đuổi được cả gián lẫn kiến.

Bước 1: Đầu tiên, dùng nước nóng để hòa tan phèn chua.

Bước 2: Tiếp đó, dùng giẻ nhúng nước phèn, lau chùi taij khu vực có gián xuất hiện. Khi sàn khô, phèn chua trắng được kết tinh, đọng lại trên các rãnh khe gạch của nền nhà.

Cách 2: Đổ phèn chua vào miệng cống

Vào buổi tối trước khi đi ngủ , sử dụng ít nước sôi hòa với phèn chua rồi khuấy đều cho tan hết rồi đổ dung dịch này vào miệng cống, thực hiện định kỳ khoảng 2-3 lần/tuần sẽ ngăn chặn việc gián quay trở lại.

4. Sử dụng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián hiệu quả, do đó ở những nơi thường có gián xuất hiện thì ta sử dụng:

Cách 1: Đặt cây bạc hà tại xung quang khu vực có gián

Cách 2: Sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc pha tinh dầu bạc hà với nước muối (hay nước giấm trắng) để thành dung dịch chống gián rồi phun vào khu vực có gián xuất hiện.

Cách 3: Phun trà bạc hà không sử dụng đường vào khu vực có gián cũng là 1 phương pháp hiệu quả

5. Lá nguyệt quế

 Lá nguyệt quế  không chỉ dùng trong nấu ăn, trang trí nó còn được dùng để xua đuổi gián. Nhược điểm lớn nhất của loài gián là sợ những mùi thơm, mùi hăng hoặc cay nồng. Mùi hương của lá nguyệt quế đối với loài gián lại là mùi hăng khó chịu.

Bước 1: Sử dụng 7 – 10 lá nguyệt quế vò và cho vào trong nước lau nhà,

Bước 2: Lau xung quanh nhà bình thường từ các ngóc ngách. Đảm bảo gián sẽ biến mất sau khi ngửi thấy mùi của lá nguyệt quế.

6. Hành tây

Hành tây có tác dụng kháng viêm, đồng thời giảm nguy cơ ung thư, hạ lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe của xương. Tuy nhiên không ít người bị ám ảnh mùi hăng của hành tây và khó khăn mỗi khi cắt thái, và mùi hăng của nó cũng làm gián sợ hãi.

Cắt thái hành tây, đặt lên đĩa và đặt ở những nơi thường có gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Mùi hành sẽ khiến gián phải bỏ đi.

7. Vỏ cam, chanh, bưởi

Cam, chanh, bưởi là các loại hoa quả thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Khi sử dụng ăn hoặc uống nước ép trái cây …, bạn hãy tận dụng vỏ cam, chanh, bưởi sau khi sơ chế để đẩy lùi bọn gián khỏi căn nhà bạn, bằng cách:

Bước 1: Phơi khô vỏ chanh, cam hay bưởi.

Bước 2: Đặt vỏ tại những chỗ mà bọn gián thường xuyên lui tới.

Với phương pháp này, bạn vừa cảm nhận hương thơm dễ chịu của vỏ trái cây, vừa có thể đuổi được bọn gián rất hiệu quả.

Trên đây là một số phương pháp được Lamsach5s chúng tôi tìm hiểu để xua đuổi gián hiệu quả tại nhà, dễ áp dụng mà không cần phải sử dụng đến hóa chất.