Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » MẸO LÀM SẠCH VẾT Ố VÀNG TRÊN GẠCH TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

MẸO LÀM SẠCH VẾT Ố VÀNG TRÊN GẠCH TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Hầu hết các gia đình sử dụng gạch lát nền có màu sắc sáng hoặc màu trắng thì việc các vết ố vàng xuất hiện không hề xa lạ mà khá thường xuyên. Bên cạnh việc sử dụng hóa chất hay các chất tẩy rửa thì cách làm sạch vết ố vàng bằng những phương pháp tự nhiên với những nguyên liệu gần gũi, an toàn sức khỏe cũng đang được mọi người sử dụng ngày càng phổ biến. Nếu bạn đang mong muốn tìm phương pháp xử lý gạch lát nền bị ố vàng đơn giản mà hiệu quả tại nhà thì hãy cùng Lamsach5s tham khảo một số mẹo dưới đây nhé.

1. Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn không còn là điều xa lạ đối với chúng ta, chúng là một chất tẩy rửa an toàn, hiệu quả nên được ứng dụng trong làm sạch vết ố vàng trên gạch. Với các vết ố vàng cứng đầu như là chè thì cũng sẽ được xử lý nhờ sử dụng giấm ăn.

Bước 1: Dùng khăn nhúng và lau nhẹ vết ố, dơ bẩn trên sàn

Bước 2: Sau đó, bạn hãy lau sạch lại bằng nước.

2. Sử dụng dầu hỏa

Từ trước đến nay dầu hỏa được xem là nhiên liệu để làm chất đốt. Tuy nhiên, dầu hỏa cũng được dùng để làm sạch gạch lát nền hiệu quả. Những vết bẩn dai dẳng nhất trên gạch cũng sẽ được xử lý nhanh chóng nhờ có dầu hỏa.

Bước 1: Dùng miếng vải sạch, thấm dầu hỏa rồi chà xát lên sàn để tẩy các vết bẩn trên nền nhà.

Bước 2: Dầu hỏa bốc hỏa nhanh nên người dùng nên thao tác nhanh để mang lại hiệu quả cao. 

Bước 3: Bạn cứ lặp đi lặp lại quá trình đó cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn lau lại bằng nước ấm để khử sạch dầu hỏa còn sót lại trên nền.

3. Sử dụng tro bếp

Những vết chè mới bám lên sàn thì bạn cũng có thể dùng tro bếp để tẩy sạch. Tro bếp có tính ma sát nên là cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả.

Bước 1: Bạn chuẩn bị một ít tro bếp mịn, không có nhiều tạp chất.

Bước 2: Sau đó, bạn thêm chút nước rồi phết kỹ trên bề mặt gạch bị ố vàng và để khoảng 15 phút,

Bước 3: Dùng bàn chải chà sát lên mặt sẽ nền gạch sẽ sáng bóng ngay.

4. Sử dụng muối

Muối là nguyên liệu rẻ tiền nhưng cũng có công năng cao trong cách làm sạch vết ố vàng trên gạch hiệu quả. Các vết ố vàng sẽ không còn làm bạn thấy lo lắng khi có sự trợ giúp của muối ăn. Vì vậy, bạn hãy thử nó nhé.

Bước 1: Dùng muối ăn pha với nước lau sàn nhà

Bước 2: Lau ở khu vực dính vết ố vàng cho đến khi sạch

5. Sử dụng xăng

Chắc chắn mọi người không còn xa lạ với khả năng làm sạch của xăng. Chỉ cần mở bình xăng của xe máy, dùng rẻ thấm hút một ít xăng để chà lên vết bẩn của sàn nhà là những vết bẩn cứng đầu đã bị đánh bay hiệu quả.

6. Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một vật liệu thường được mọi người sử dụng để thực hiện các mẹo vặt trong cuộc sống. Đặc biệt trong khả năng làm sạch, kem đánh răng cũng thường được mọi người sử dụng để làm sạch sàn bằng cách:

Bước 1: Chà trực tiếp kem đánh răng lên sàn để vài phút để đánh bay vết bẩn,

Bước 2: Sau đó dùng khăn lau lại cho thật sạch.

Qua các cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả, dễ làm trên bài thì bạn đã thấy sự hữu ích của các nguyên liệu tự nhiên, không hề tốn kém mà mang lại hiệu quả khá cao. Hy vọng bài viết đã cung cấp những điều hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thực hành thành công!