Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Tủ lạnh có mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản. Vì vậy việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh là điều cực kỳ cần thiết. Việc làm vệ sinh , khử mùi tủ lạnh bị hôi là chuyện nên làm thế nhưng làm bằng cách nào và nguyên liệu nào giúp khử mùi hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẽ trong bài viết sau đây.

Vỏ cam, quýt khủ mùi nhanh chóng

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Sử dụng chè (trà)

Lấy khoảng 50 g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Khử mùi hiệu quả với bột cà phê

Cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh

Bạn nên biết cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh.

Chỉ cần một chút bột cà phê cho vào tủ lạnh mùi hôi cũng sẽ được trừ khử một cách nhanh chóng. Đây là một nguyên liệu dễ tìm và cực kì hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng, bột cà phê còn có thể kết hợp với banking soda là 2 nguyên liệu khử sạch tất cả mùi hôi có trong tủ một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Trong thời gian đầu sử dụng cà phê tủ lạnh bạn sẽ bị ám mùi , tuy mùi cà phê không nặng nhưng một vài người vẫn cảm thấy khó chịu vói mùi này. Nhưng bạn cứ yên tâm một vài ngày sau sẽ phai dần và sẽ không còn mùi nữa.

Quả Chanh/Quất ( tắc)

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu

Ai cũng từng biết công dụng của quả chanh trong đời sống là nhiều như thế nào rồi đúng không nào. Nhưng chưa chắc ai cũng biết loại quả này cũng là một loại có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu có trong tủ lạnh.

Giấm – nguyên liệu từ xa xưa

Ngoài chanh giấm cũng là một loại nguyên liệu rẻ tiền và được nhiều người sử dụng trong đời sống. Nguyên liệu này vô cùng hữu ích trong việc làm sạch đồ gia dụng bị bẩn, bám cặn và đặc biệt chức năng mà mọi người không hề biết tới đó là nó có thể khử mùi hôi.

Cơ chế hấp thụ mùi hôi và tẩy sạch các vết bẩn nhanh chóng khiến giấm ăn trở thành nguyên liệu tự nhiên thiết yếu trong gia đình

Việc vệ sinh bằng giấm cũng là một trong những cách thiết thực làm sạch tủ lạnh nhà bạn.

Sử dụng khăn bông

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Ngoài các nguyên liệu trên để ngăn ngừa mùi trong tủ lạnh bạn nên cất đồ ăn vào những hộp kín để tránh lây lan ra khắp tủ. Ngoài ra bạn phải thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh với những thức ăn đã hỏng và có tình trạng xuống cấp. Như vậy để phòng tránh và “chữa cháy” mùi hôi trong tủ lạnh cũng thật đơn giản phải không nào? Hãy áp dụng những nguyên liệu trên để tủ lạnh là nơi an toàn bảo quản thức ăn của gia đình mình nhé.

Nguồn: St