Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » MẸO GIÚP ĐỒ GỐM SỨ LUÔN NHƯ MỚI

MẸO GIÚP ĐỒ GỐM SỨ LUÔN NHƯ MỚI

          Bạn luôn băn khoăn suy nghĩ khi lựa chọn mua hoặc sử dụng đồ gốm sứ, bạn lo không thể xử lý các vết ố vàng và làm sao để giữ được đồ gốm sứ luôn như mới. Hôm nay, mình sẽ gửi tới bạn một số phương pháp giúp bạn giải quyết được mối lo và yên tâm sử dụng các vật dụng bằng gốm sứ nhé.

          Làm sạch các vết cáu bẩn trên đồ gốm sứ: Sau khi sử dụng một thời gian, bạn thấy xuất hiện cách vết ố vàng, cáu bẩn mà rửa bằng nước không thể hết được. Bạn hãy cách áp dụng cách nhau nhé:

     Sử dụng giấm và muối:  Bạn trộn đều hỗn hơp giấm và muối với tỉ lệ 1:1 để  thu được hỗn hợp sệt sệt. Dùng khăn sạch thấm hỗn hợp và chà lên vết ố bẩn khoảng 5 phút và rửa lại với nước sạch. Các vết ố bẩn sẽ biến mất.

     Sử dụng cát hoặc muối hột kết hợp cùng nước rửa chén: Cho một ít cát hoặc muối hột cùng với nước rửa chén. Pha nước đầy bình (nếu là đĩa bạn có thể pha ra hộp đựng và ngâm đĩa vào đó), lắc đều và để qua đêm. Ngày hôm sau bạn nên rửa kĩ với nước sạch và tráng bát bằng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn mùi của nước rửa

    Sử dụng Nước cốt chanh: Phương pháp này khá đơn giản, Bạn cần pha nửa ly nước chanh cùng với nước sôi, đổ đầy bình trà và ngâm qua đêm. Hôm sau bạn hãy súc lại bình bằng chính hỗn hợp nước đó và rửa lại với nước sạch.

          Sau khi làm sạch và xử lý xong các vết ố bẩn trên đồ gốm sứ, để giúp chung trở lại như mới bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau

     Cách 1: Sử dụng men bột mì: Pha men bột mì cùng với nước sạch, sử dụng khăn lau, lau lên bề mặt của dụng cụ gốm sứ. Để nghỉ tầm 15 phút sau đó dùng khăn mềm, sạch lau lại

     Cách 2: Sử dụng vỏ trứng, chanh/giấm: Vò nát khoảng 5-6 vỏ trứng, bỏ vào đồ dùng cần làm sạch. Sau đó cho nước cốt chanh hoặc giấm vào và ngâm qua đếm. Hôm nay rửa sạch và lau khô bạn sẽ thấy đồ dùng bằng sứ sáng bóng trở lại.

    Chúc bạn thành công với phương pháp mình đưa ra nhé!