Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » MẸO ĐUỔI MUỖI TRONG GIA ĐÌNH

MẸO ĐUỔI MUỖI TRONG GIA ĐÌNH

       Muỗi là nguồn lây bệnh nguy hiểm hay còn gọi là sát thủ tồi tệ. Ngoài việc gây ngứa muỗi mang lại cho con người hàng loạt lại bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét hay gần đây nhất là virus Zika,…

       Việc phòng chống muỗi rất cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, sức đề kháng kém dễ phát sinh và lây bệnh.

       Sau đây là một số mẹo đuổi muỗi cho gia đình bạn:

       Trồng cây có công dụng đuổi muỗi

       Bạn hãy trồng hoặc đặt những loại cây như cây sả, húng quế, bạc hà, hương thảo… trong nhà, sân vườn. Chúng vừa thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe, là những loại gia vị nấu ăn lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

       Sử dụng vỏ cam, quýt khô

       Sau khi ăn cam, quýt bạn thường bỏ vỏ đi nhưng từ nay hãy giữ lại nhé vì tinh dầu trong vỏ 3 loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu có trong vỏ cam, quýt khiến muỗi phải tránh xa. Bạn hãy dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa, để trong gian phòng của bạn vừa giúp không gian có mùi thơm dễ chịu lại có tác dụng đuổi muỗi.

       Đuổi muỗi bằng tinh dầu

       Không lạ gì với tác dụng đuổi muỗi của tinh dầu, bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

       Dùng dầu gió

       Đơn giản hơn các phương pháp trên, bạn có thể mở nắp lọ dầu gió, rồi đặt nó ở vị trí nhiều muỗi. Hãy thử và đón nhận sự bất ngờ mà dầu gió mang lại nhé.

       Sử dụng nước rửa chén đuổi muỗi

       Có thể nhiều người chưa biết, nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén dĩa thì nó còn được coi là nguyên liệu đuổi muỗi khá hiệu quả. Chỉ cần cho 1 ít nước rửa chén vào chiếc dĩa hoặc bát, sau đó đặt ở các khu vực muỗi tập trung sinh sống hoặc ở ngoài nhà. Nước rửa chén sẽ thu hút muỗi mà làm chúng bay vào nhà của bạn nữa

       Ngoài những phương pháp đuổi muỗi bạn cũng cần quan tâm đến việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, không để nhà bị ẩm thấp vì đó là môi trường phát triển tốt nhất của muỗi. Bạn lên thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa, không nên để đồ đạc lung tung, hãy sắp xếp lại chúng nhé!

       Đây là một số phương pháp đơn giản giúp bạn đuổi muỗi trong nhà, hãy chia sẻ với chúng tôi nhiều phương pháp hơn nhé! Chúc bạn thành công!

       

×