Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Mách bạn cách tẩy vết dầu mỡ cứng đầu trên đồ nhựa

Mách bạn cách tẩy vết dầu mỡ cứng đầu trên đồ nhựa

Sau mỗi lần chế biến thức ăn liên quan đến dầu mỡ khiến bạn khá vất vả với những vết dầu mỡ cứng đầu đặc biệt dính trên đồ nhựa khiến chị em khổ sở, tốn nhiều thời gian, công sức chùi rửa. Nhưng kể từ khi đọc bài viết này, bạn sẽ không phải gặp trình trạng trên nữa đâu.

Hãy cùng Lamsach5s tìm hiểu các cách chữa trị dầu mỡ sau nhé!

Chanh tươi:

Bạn vẫn thường nghe trong các loại nước rửa chén có chứa chanh tươi và bạn có biết rằng, chanh tươi thật lợi hại trong việc đẩy lùi dầu mỡ. Hãy cắt đôi vài quả chanh, chà lên những bề mặt có bám mỡ, chờ khoảng 10-15 phút. Sau đó dùng khăn thấm nước lau lại vết mỡ ấy, nước cốt chanh có vẻ rất tuyệt vời đúng không bạn, chanh sẽ dẹp tan dầu mỡ có mọi nơi.

Giấm:

Giấm với thành phần chính là dung dịch axit axetic cũng có thể làm sạch dầu mỡ hữu hiệu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

– Dùng giấy ăn thấm giấm rồi lau khắp các mặt của hộp nhựa, đặc biệt ở vùng nhiều dầu mỡ.

– Để trong 3 phút rồi rửa lại với nước rửa chén như bình thường.

Nước nóng

 Vào mùa lạnh thì vết dầu mỡ lại bám trên hộp nhựa lâu hơn, nên việc rửa với nước rửa chén cũng không thể làm trôi đi vết dầu mỡ đó, bạn nên tráng hộp nhựa thêm lần nữa với nước ấm để loại bỏ những vết dầu mỡ và khử được mùi tanh bám lâu ngày. Bạn nên ngâm ngập hộp nhựa trong nước ấm ngâm khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước rửa chén là được.

Baking Soda

Baking Soda được ứng dụng nhiều trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, trong đó có vết dầu mỡ. Nếu trong nhà có sẵn loại bột này, hãy áp dụng chúng trong việc làm sạch những chiếc hộp nhựa của bạn với cách thực hiện như sau:

– Hoà Baking Soda với nước theo tỉ lệ 3 muỗng cà phê Baking Soda : 1 muỗng nước => tạo thành hỗn hợp sệt sệt là được.

– Thoa hỗn hợp lên hộp nhựa để qua đêm. Hôm sau đem rửa với nước rửa chén như bình thường.

Ngâm trong nước muối nóng

Ngâm hộp nhựa với nước nóng cũng giúp làm bay đáng kể lượng dầu mỡ tồn đọng. Kết hợp thêm với muối pha sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh sạch sẽ những đồ dùng bằng nhựa của bạn. Cách thực hiện:

– Pha muối hột với nước nóng theo tỉ lệ 1 lít nước: 3 muỗng cà phê muối (thay đổi tuỳ theo số lượng đồ muốn rửa).

– Ngâm hộp nhựa trong nước này khoảng 10 phút thì lấy ra và rửa lại với nước rửa chén như bình thường.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nước ấm tráng lại hộp nhựa sau khi đã rửa bằng nước rửa chén, đồ dùng sẽ sạch hơn và không còn mùi hôi nữa nhé!

×