Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » LÀM SẠCH THÚ BÔNG

LÀM SẠCH THÚ BÔNG

       Những món đồ chơi hàng ngày của trẻ em hay những con thú bông để ôm, để tựa lưng là những đồ vật quen thuộc trong cuộc sống. Sức đề kháng của trẻ nhỏ còn yếu sẽ không chống được các loại bệnh, và ngay chính bản thân chúng ta cũng dễ mắc phải những loại bệnh về đường hô hấp. Chúng ta cần đảm bảo vệ sinh cho những đồ vật này, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình chúng ta, vệ sinh chúng sạch sẽ giúp chúng ta giảm bớt các mỗi lo trong cuộc sống.

       Sau đây là một số mẹo vệ sinh thú bông tại nhà cho bạn:

       Đối với những loại thú bông kích cỡ nhỏ và vừa:

       -Giặt tay: Ngâm gấu bông trong nước xà phòng từ 20-30 phút, để các vết bẩn dễ dàng bong ra khỏi vải. Sau khi ngâm bạn giặt gấu bông nhẹ nhàng bằng cách bóp, hạn chế chà xát quá mạnh khiến chỉ khâu bị bung. Làm sạch các vết bẩn bụi xong bạn có thể ngâm gấu bông trong nước xả vải hoặc nước sạch để loại bỏ các chất tẩy trong nước giặt và gấu bông sẽ có mũi thơm dễ chịu. Sau đó hãy cho gấu bông vào túi giặt trước khi bỏ vào máy để làm sạch.

       -Giặt máy: Bạn nên kiểm tra lại các đường chỉ may để tránh bị bung chỉ, xổ vải, rồi ngâm gấu bông với xà phòng từ 20-30 phút. Sau đó hãy cho gấu bông vào túi giặt trước khi bỏ vào máy để làm sạch. Sau đó hãy cho gấu bông vào túi giặt trước khi bỏ vào máy để làm sạch.

       Đối với những loại thú bông cỡ lớn:

       -Dùng dao rạch theo đường chỉ may đằng sau gấu bông, rạch cẩn thận để k làm hỏng gấu và thò vừa 1 tay vào. Lấy toàn bộ sợi bông bên trong gấu ra ngoài, phơi bông nơi khô thoáng dưới ánh mặt trời tránh bụi bẩn.

       Với phần vỏ ngoài của gấu bông bạn có thể giặt bằng tay hoặc máy giặt, rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi cả vỏ và phần bông đều được phơi khô bạn hãy nhồi bông trởi lại như ban đầu và khâu lại vị trí bạn đầu đã rạch.

       Đối với những vết bẩn nhỏ trên thú bông:

       -Dùng khăn ướt thấm dung dịch giặt tẩy pha loãng, lau lên vị trí vết bẩn. Lau lại bằng nước sạch và phơi khô dưới ánh nắng. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút những bụi bẩn bên trong gấu bông.

Bạn hãy thường xuyên vệ sinh thú bông và cả vệ sinh gia đình để đảm bảo sức khỏe tốt nhất nhé!

×