Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » LÀM SẠCH CHĂN GA KHÔNG DÙNG CHẤT TẨY

LÀM SẠCH CHĂN GA KHÔNG DÙNG CHẤT TẨY

       Việc lựa chọn chăn đệm tốt làm cho giúp cuộc sống của chúng ta được cải thiện hơn, việc nghỉ ngơi sau những thời gian bận rộn tốt hơn. Chất lượng giấc ngủ tốt giúp chúng ta có thể đảm bảo sức khỏe để làm việc và học tập.

       Sau khi lựa chọn được chăn, đệm phù hợp chúng ta còn cần những biện pháp để giữ vệ sinh và đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Bạn không nên dùng các loại chất tẩy vì bề mặt chăn gối sẽ tiếp xúc trực tiếp với da, không tốt cho da đặc biệt là trẻ em có làn da nhạy cảm và khi sử dụng sẽ có những mùi hôi khó chịu, chất lượng của chúng cũng sẽ bị đi xuống vì các tác động của chất tẩy.

       Lamsach5s xin gửi đến bạn một số mẹo sau đây nhé:

     Cồn: Bạn sẽ khá ngạc nhiên với công dụng của cồn trông việc tẩy các vết bẩn trên chăn đệm đó. Cồn như vật liệu thần dược xử lý triệt để các vết mốc, bẩn khó ra trên chăn ga. Dùng bàn chải chà lên vết mốc bẩn bạn muốn làm sạch, sau đó đổ cổn lên vị trí đó. Các vết mốc sẽ dần biến mất hoàn toàn.

     Chanh: Chanh chứa axit có tác dụng tẩy trắng cao. Khi chăn gối của bạn xuất hiện những vết thêm nhỏ li ti bạn hãy dùng nước cốt chanh thấm lên vị trí đó, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp từ 3-4h. sau đó giặt lại với sà phòng và nước sạch.

     Baking soda: Sử dụng baking soda để làm sạch không còn xa lạ gì. Nay bạn sẽ biết thêm một mẹo dùng baking soda nữa nhé. Pha baking soda với nước ấm sạch để được hỗn hợp tẩy rửa, sau đó ngâm chăn, gối, ga… vào dung dịch đó. Ngâm khoảng 10-15p rồi giặt lại với sà phòng và nước sạch, phơi khô.

     Mẹo xử lý chăn gối bị ố vàng:

     Không dùng nước lạnh: Khi giặt bạn lên sử dụng nước ấm hoặc bật chế độ nóng khi dùng máy giặt, nhiệt độ theo từng loại chất liệu.

     Ngâm chăn ga cùng nước và khoảng 2 chén giấm ăn trước khi giặt. Việc này giúp các vết bẩn bong ra khỏi lớp vải và dễ dàng làm sạch hơn.

     Phơi khô chăn ga dưới ánh nắng sau khi giặt.

Chúc bạn thành công với các phương pháp này nhé!