Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » LÀM MỚI ĐỒ GỖ TRONG GIA ĐÌNH

LÀM MỚI ĐỒ GỖ TRONG GIA ĐÌNH

          Với những vật dụng bằng gỗ trong gia đình, sau khi sử dụng một thời gian chúng có dấu hiệu bị bẩn, bị trầy xước hoặc bong lớp sơn bóng bên ngoài. Để khắc phục những việc này, LÀM SẠCH 5S xin gửi đến bạn một số biện pháp dễ làm ngay tại nhà.

          Loại bỏ vết bẩn: Bạn dùng banking soda và 1 muỗng cà phê nước chanh trộn đều hỗn hợp, chà nhẹ bằng vải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất, sau khi đánh xong lau sạch bằng khăn ẩm và sau đó lau khô.

Sau khi đã làm sạch bạn lau một lớp gỗ đánh bóng lên để đồ gỗ đẹp và giữ tốt hơn, bạn cũng có thể dùng 1 chén dầu ô liu và 1/4 chén giấm trắng đổ lên một miếng vải mềm và lau gỗ cho đến khi sáng bóng.

          Làm sáng đồ gỗ bằng giấm: Pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước. Chấm dung dịch này lên gỗ và dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng lên trong thấy.

          Loại bỏ vết bẩn do trà hoặc nước ngọt: Với những vết bẩn xuất hiện do vô ý gây ra như: vết trà, nước ngọt, vết dầu loang,… Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn để loại bỏ chúng.

          Đồ gỗ màu trắng bị chuyển màu: Đồ gỗ màu trắng khi bị ố vàng trông thật mất thẩm mỹ, nhưng nếu bạn dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng). Chú ý, khi thao tác không nên dùng sức quá mạnh, nếu không sẽ làm hỏng lớp bóng của sơn bên ngoài đồ dùng, khiến cho kết quả hoàn toàn ngược lại.

          Xoá các vết xước trên bề mặt sơn đồ gỗ:Nếu đồ gỗ trong nhà bị xước lớp sơn bên ngoài, bạn có thể dùng nến màu cùng với mặt sơn của đồ gỗ bôi lên bề mặt đồ gỗ lấp đi màu gỗ bên dưới, sau đó dùng sơn móng tay không màu quét lên một lớp là được.

         Trên đây là một số biện pháp xử lý đơn giản tại nhà, hãy tham khảo và lựa chọn hợp lý nhất nhé. Chúc bạn thành công!