Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Giúp việc hay Dịch vụ vệ sinh theo giờ?

Giúp việc hay Dịch vụ vệ sinh theo giờ?

Trong cuộc sống hiện đại, bạn bận rộn với công việc không thể có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, khiến không gian sống của bạn không thoải mái. Bạn đắn đo làm thế nào để hài hòa giữa việc cơ quan với việc nhà? Tìm đến một người giúp việc sẽ là lựa chọn duy nhất và đầu tiên nếu trên thị trường hiện nay không xuất hiện Dịch vụ vệ sinh theo giờ cho bạn. Vậy hãy thử so sánh ưu và nhược điểm của 2 hình thức này cho giải pháp làm sạch ngôi nhà của bạn nhé!

1.Người giúp việc
* Ưu điểm:
– Giúp bạn làm được một khối lượng lớn công việc nhà: dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu ăn, trông bé giúp bạn….
– Người giúp việc thường ở tại nhà bạn nên việc dọn dẹp phát sinh được đáp ứng dễ dàng hơn.
– Thời gian dọn dẹp cho ngôi nhà bạn được nhiều hơn với người giúp việc.
– Người giúp việc có vai trò không nhỏ nếu bạn có bé dưới 2 tuổi: Khi gia đình không hỗ trợ bạn trong việc trông trẻ, việc các bé dưới 2 tuổi cũng làm bạn chưa yên tâm giao cho nhà trẻ thì người giúp việc sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi quay trở lại với công việc.


*Nhược điểm:
– Chi phí thuê người giúp việc cao hơn việc thuê vệ sinh theo giờ (do làm toàn thời gian).
– Đa số người giúp việc hiện nay là lao động phổ thông, chưa qua đào tạo, thường là lao động từ các vùng quê lên. Vì vậy bạn mất thời gian chỉ dạy, bàn giao các công việc trong nhà bạn.
– Người giúp việc thường ở xa, nên thường ở cùng nhà bạn. Việc có một người lạ, sẽ ảnh hưởng tới nếp sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.
– Bạn phải đắn đo và mất không ít trong việc chọn người. Bởi không ít tình trạng người giúp việc có tính tắt mắt, làm bạn không yên tâm giao ngôi nhà mình cho họ.
– Thuê người giúp việc, bạn cũng phải đối mặt với việc giữ chân họ làm ổn định. Vì đa số họ là lao động phổ thông làm tự do nên họ dễ nhảy việc. Việc người giúp việc thường xuyên nghỉ khiến bạn mất thời gian tìm người mới và đào tạo lại từ đầu. Việc này ảnh hưởng (chi phối) không nhỏ tới cuộc sống gia đình cũng như công việc của bạn.

2. Vệ sinh theo giờ
* Ưu điểm:
– Giúp làm sạch không gian sống của bạn với chi phí thấp hơn với thuê người giúp việc.
– Ngôi nhà bạn được làm sạch chuyên nghiệp hơn: nhân viên của các công ty được qua đào tạo, có quy trình riêng, được trang bị hóa chất đầy đủ.
– Chỉ khi bạn có nhu cầu, bạn liên hệ và chỉ phải trả phí theo giờ làm sạch.
– Nếp sinh hoạt của gia đình bạn không bị ảnh hưởng.
– Bạn không mất công bởi họ có quy trình làm vệ sinh riêng.
– Bạn sẽ không phải lo lắng về con người cũng như tài sản, vì điều đó được các công ty làm sạch đảm bảo.


* Nhược điểm:
– Thời gian không được linh động như thuê người giúp việc, bạn phải liên hệ trước.
– Khối lượng công việc hạn chế hơn: như việc trông trẻ con.
Người giúp việc hay Vệ sinh theo giờ đều có những ưu và nhược điểm riêng, hy vọng bạn có thể so sánh và chọn cho mình một giải pháp tối ưu và phù hợp với đặc trưng riêng của gia đình mình!