Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » GHI ĐIỂM TRONG MẮT MẸ CHỒNG TƯƠNG LAI BẰNG MẸO DỌN NHÀ (Part 2)

GHI ĐIỂM TRONG MẮT MẸ CHỒNG TƯƠNG LAI BẰNG MẸO DỌN NHÀ (Part 2)

Xin chào các nàng, Sau một tuần làm việc bận rộn với các deadline luôn treo lơ lửng trên đầu thì đã đến lúc chúng ta dành thời gian cho bản thân. Nếu các nàng định dành thời gian để cải tổ lại góc nhỏ thì hãy cùng lamsach5s tìm hiểu thêm về các mẹo hay trong cuộc sống thường ngày nha. Lưu ý là đối với các nàng đã – đang và sắp đối mặt với mẹ chồng, hãy mài gươm thật sắc để chuẩn bị cho ngày ra trận nào!

1. XỦ LÝ MÙI TRÊN THỚT GỖ
Tỏi là một gia vị thơm ngon cho món ăn của bạn nhưng nó cũng bám lại mùi rất dai trên thớt gỗ. Chắc hẳn ai cũng từng khó chịu vì mùi tỏi bám vào đồ ăn khi dùng thớt. Để tẩy mùi tỏi, các nàng dùng muối rắc lên thớt và dùng nửa trái chanh chà lên.
Muối có tác dụng tẩy rửa rất sạch, trong khi chanh có tác dụng tẩy mùi rất tốt và còn kèm theo mùi rất dễ chịu.

2. TẨY SẠCH VẾT BẨN TRÊN THẢM 
Nếu tấm thảm sáng màu bị vấy bẩn, hãy nhanh tay pha giấm ăn vào nước (theo tỉ lệ 1:3), nhúng một mẫu vải khô vào hỗn hợp, sau đó vắt ráo. Hút bụi thật sạch chỗ cần xử lý rồi đặt miếng vải ẩm lên vết bẩn, dùng bàn ủi đã nóng là trực tiếp lên miếng vải. Vết bẩn sẽ từ từ bị hút ngược lại phần vải và thảm của bạn sẽ lại sạch như mới. Giờ đây “thảm” không còn là “thảm họa” đối với việc làm sạch nữa phải không ạ

3. ĐIỀU TRỊ VẾT BẨN TRÊN SOFA BẰNG VẢI
Sofa vải: Không như chất liệu da hay simili dễ vệ sinh. Với sofa vải, các nàng cần bột muối nở (baking soda), máy hút bụi. Nếu bạn muốn chiếc ghế có thêm mùi hương dễ chịu, hãy rắc vài giọt tinh dầu vani hay những mùi bạn thích vào phần bột muối nở, rắc đều lên ghế. Để yên trong 20 phút, dùng máy hút bụi đầu cọ hút sạch phần bột để nhận thấy sự khác biệt.

4. CÁCH LÀM THƠM PHÒNG TỰ NHIÊN
Điều đặc biệt dành cho các nàng yêu quý đây
Một trong những cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên chính là tận dụng hương thơm từ nguyên liệu sẵn có hay cây cỏ.
Sử dụng thảo mộc: Bạc hà hay lá lương thảo là các loại thảo mộc dễ tìm. Để mang lại hương thơm cho phòng ngủ, bạn chỉ cần chà lá bạc hà hay hương thảo lên bóng đèn lúc chưa bật. Khi bóng đèn bật sẽ toả ra một mùi hương hết sức dễ chịu. Ngoài ra, các nàng có thể để hoa lavender, vỏ cam quýt, bưởi… đã được phơi khô cho vào túi vải để chúng có thể toả mùi hương.
Quế và quả thông: Đặt một vài quả thông và vài thanh quế trong lọ thuỷ tinh, khi bạn mở ra, hương thơm ấm của mùi quế sẽ lan toả khắp phòng.
Bã trà xanh: Nguyên liệu vô cùng phổ biến này có tác dụng khử mùi hôi đồng thời đem lại cho căn phòng mùi hương dễ chịu. Hãy bỏ bã trà vào chén để gần nơi phát ra mùi hôi, mùi hôi sẽ biến mất.
Đây là những cách làm cho phòng ngủ thơm vô cùng hiệu quả và tiết kiệm mà các nàng không muốn bỏ qua.

Với những mẹo nhỏ hữu ích trên đây #lamsach5s rất hi vọng sẽ giúp đỡ các nàng trong khoản dọn nhà – điều mà #lamsach5s luôn cảm thấy thích thú khi được chia sẻ. Chúc các nàng có một cuối tuần vui vẻ bên những người thân yêu. Cảm ơn các nàng