Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » ĐÁNH BAY NẤM MỐC TỦ QUẦN ÁO BẰNG NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN.

ĐÁNH BAY NẤM MỐC TỦ QUẦN ÁO BẰNG NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN.

Khí hậu ẩm ướt thường khiến đồ dùng trong nhà bị ẩm mốc, trong đó tủ quần áo (nhất là tủ gỗ) là dễ phát sinh nấm mốc nhất. Đây là nguyên nhân khiến áo quần, chăn gối,… trong tủ có mùi hôi khó chịu. Một số gia đình thường có thói quen dùng long não để khử mùi. Không thể phủ nhận long não có khả năng khử mùi và chống nấm mốc rất tốt, nhưng theo nhiều nghiên cứu cho thấy long não rất độc hại với sức khỏe con người, khi hít phải nhiều lần có nguy cơ gây ung thư.
Vì vậy Lamsach5s xin chia sẻ những bí kíp phòng tránh nấm mốc hiệu đến từ những nguyên liệu thiên nhiên:

– Bã cà phê: Nói cách dễ hiểu là cà phê sau khi pha chế xong, chỉ còn xác cà phê bình thường thì mọi người còn gọi là bã cà phê. Đối với bã cà phê không chỉ được xem là chất khử mùi hiệu quả, bã cà phê còn được xem là nguyên liệu hút ẩm hiệu quả. Thông thường, phần bã cà phê sau khi sử dụng sẽ được đem phơi khô, sau đó cho vào một túi vải nhỏ và để vào góc tủ. Mùi hôi, ẩm mốc sẽ được khử tự nhiên và không độc hại.

– Vôi: đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp và đặt vào góc tủ sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

– Than hoạt tính: có tác dụng giữ ẩm và khử mùi rất tốt. Nhược điểm duy nhất là dễ làm bẩn áo quần nên thường được gói trong các túi vải nhỏ và đặt vào góc tủ.
Với 3 nguyên liệu đơn giản trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp tủ quần áo của các bạn đẩy lùi nấm mốc một cách hiệu quả.

– Lá trà: bạn hãy đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, và đặt ra các góc của tủ quần áo, như vậy không chỉ có thể hút ẩm và khử mùi mà còn không có tác dụng nào hết.

– Giấy báo: Bạn có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ quần áo cũng được, bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.

Như vậy vào những ngày nồm, đồ dùng trong nhà bạn bị ẩm mốc là một điều không thể tránh khỏi được. Và điều đáng lo ngại nhất là tủ quần áo nhà bạn bị ẩm ướt lâu ngày do thời tiết thì sẽ sinh ra nấm mốc, khiến quần áo, chăn gối trong tủ của bạn trở nên hôi và bốc mùi ẩm rất khó chịu… Nếu bạn muốn bảo vệ tủ quần áo trong những ngày nồm, thì các bạn cần phải thực hiện trước vào những ngày thường chứ không phải đợi đến lúc quần áo bị ẩm ướt thì mới tìm cách chống ẩm đâu nhé.

Hãy bắt tay vào chiến dịch chống nấm mốc cùng Lamsach5s ngay nào!