Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » CÔNG DỤNG CỦA VỎ CAM, QUÝT TRONG LÀM SẠCH

CÔNG DỤNG CỦA VỎ CAM, QUÝT TRONG LÀM SẠCH

       Trái cây họ cam, quýt là một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho làn da của bạn mịn màng, đàn hồi. Là một trong những loại trái cây quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, sau khi bóc hay gọt lấy phần thịt của cam, quýt để sử dụng ta thường bỏ đi phần vỏ mà không biết rằng vỏ cam quýt có rất nhiều công dụng.

       Hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu một số công dung làm sạch từ vỏ cam, quýt nhé.

       Khử mùi: Một trong những công dụng của vỏ cam, quýt được nhắc đến nhiều nhất là khả năng khử mùi.

       Tủ lạnh nhà bạn bị hôi, hãy cho vào đó một miếng vỏ quýt đã khô, mùi tủ lạnh sẽ đc loại bỏ

       Khi đốt than đề sưởi hoặc nấu ăn thường có mùi rất khó chịu, cho vào bếp vài miếng vỏ quýt, cam khô, mùi than sẽ được khử bớt.

       Nếu trong nhà, trong phòng của bạn có mùi ẩm thấp, khó chịu hãy lấy vỏ cam, quýt đặt vào những nơi bạn thấy ấm thấp để khử mùi. Hương thơm dễ chịu của vỏ cam, quýt còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

       Nhét một ít vỏ cam quýt vào giày, chúng có thể thanh lọc mùi khó chịu. Để vỏ cam quýt trong giày qua đêm và ngày hôm sau bạn sẽ nhấn thấy điều bất ngờ đấy. 

       Đuổi côn trùng:

       Tinh dầu có trong vỏ cam, quýt khiến con trùng phải tránh xa và có công dụng kháng khuẩn. Bạn hãy dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa, để trong gian phòng của bạn vừa giúp không gian có mùi thơm dễ chịu lại có tác dụng đuổi côn trùng.

       Làm sáng bóng vòi nước và dụng cụ bằng inox

       Các vòi nước và dụng cụ bằng inox trong gia đình sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn, mờ. Lấy vỏ cam, quýt lau lên trên bề mặt giúp chúng luôn sạch và sáng bóng.

       Lau sàn gỗ, giấy dán tường

       Sàn nhà bạn lót bằng gỗ hay bị mùi ẩm mốc vì trời mưa và giấy dán tường trong nhà thường có các vết bẩn mà nước không lau được. Chỉ cần đun sôi vỏ cam, pha với nước và lau các bề mặt đó.Chúng sẽ sạch bóng và có mùi tinh dầu thoang thoảng rất dễ chịu.

       Trên đây là một số công dụng của vỏ cam quýt, bạn hãy tận dụng và thử nhé. Chúc bạn thành công!