Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » CÔNG DỤNG CỦA MUỐI TRONG VIỆC LÀM SẠCH

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI TRONG VIỆC LÀM SẠCH

       Muối được vì như nguồn khoáng chất quý giá, đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa con người và thiên nhiên. Ngoài là gia vị không thế thiếu trong các món ăn, muối còn có rất nhiều tác dụng đặc biệt trong việc làm sạch.

       Một số tác dụng của muối trong việc làm sạch:

          Tẩy vết son trên miệng cốc thành cốc:Các bạn không lạ gì với việc các chị em sử dụng son và để lại vết son trên miệng cốc, chén sử, chén thủy tinh…. Một số vết son để lại mà nước rửa thông thường không thể làm sạch, bạn hãy sử dụng muối như 1 loại chất tẩy nhé.

          -Lấy muối chà lên vết son khó rửa, chà theo hình xoáy ốc và không sử dụng lực mạnh. Chà đến khi vết bẩn hết hoàn toàn. Rửa lại bằng nước sạch, chiếc chén chiếc cốc của bạn đã hoàn toàn sạch vết bân.

          Tẩy vết bẩn trên thớt gỗ: Muối kết hợp với chanh sẽ giúp bạn tẩy sạch vết bẩn trên thớt gỗ sau khi sử dụng.

          -Rắc muối lên bề mặt thớt sau đó lấy miếng chanh chà lên bề mặt đó theo hình xoáy ốc. Rửa lại với nước sạch, bạn đã có chiếc thớt gỗ sạch hoàn toàn.

          Tẩy sạch vết dầu mỡ: Việc dây dầu mỡ khi nấu ăn hay dầu mỡ trên xoong  nồi là việc khó tránh khỏi. Muối có thể được sử dụng như một loại chất tẩy rửa hiệu quả. 

          -Bạn hãy đổ muối lên bề mặt bị dây dầu mỡ hoặc xoong nồi có mỡ. Dùng miếng rửa bát chà thật kỹ chỗ đã rắc muối. Rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời mà muối đem lại.

          Làm sạch vết vàng, ố do cafe và trà để lại trên đồ sứ: Kết hợp giữa muối với giấm sẽ cho bạn hỗn hợp giải guyết được các vết ố vàng.

          -Bạn hãy trộn đều muối và giấm ăn, dùng khăn nhúng hỗn hợp và chà xát lên vết ố vàng, sau vài phút chúng sẽ biến mất hoàn toàn.

          Làm sáng bóng vật dụng kim loại: Các vật dụng vàng, bạc, đồng… sau khi sử dụng một thời gian có dấu hiệu bị xỉn màu, làm vất vẻ đẹp của chúng và căn nhà của bạn.

          -Trộn đều hỗn hợp gồm: Muối, bột mì và giấm. Dùng miếng vải mềm thấm vào hỗn hợp và chà lên bề mặt bạn muốn làm sáng, chà đều và giữ nguyên như vậy khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Sau đó rửa sạch và lau khô. Đồ vật kim loại của bạn sẽ sáng bóng như lúc đầu.

Trên đây là một số công dụng của muối, Hãy cùng Lamsach5s chia sẻ nhiều bí quyết nhé!