Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Chỉ với 5000 đồng Chị em phụ nữ có thể đánh bay các vết bẩn dầu mỡ trong gian bếp của mình

Chỉ với 5000 đồng Chị em phụ nữ có thể đánh bay các vết bẩn dầu mỡ trong gian bếp của mình

Hôm nay lamsach5s sẽ ưu tiên phái yếu khi chia sẻ những mẹo nhỏ trong vệ sinh nhà cửa như VỆ SINH BẾP. Các đấng mày râu cũng nên học hỏi để giúp đỡ hội chị em nha.

Đầu tiên phải kể đến nỗi niềm muôn thủa của các chị nội trợ đó là LOẠI BỎ CÁC VẾT DẦU MỠ Ở BẾP. Chắc hẳn ai cũng đồng ý với quan điểm “dọn mệt hơn bày” tức nghĩa là khi nấu ăn công việc dọn dẹp căn bếp vất vả vì chẳng may hôm đó nhà có nấu những món chiên rán, mỡ bắn khắp mọi mặt trận, bám vào thành bếp. Nếu không biết cách xử lý ngay, những vết bám đó vẫn kiên trì và trở thành nỗi ám ảnh khi dọn nhà. Hiểu được điều đó lamsach5s xin đưa ra các típ nhỏ như sau:
✔️1. Hãy nhờ đến sức mạnh của GIẤM:
Giấm trắng là một chất hữu hiệu để lấy đi các vết dầu mỡ bám lại lâu ngày, vết ố trên kệ và những thiết bị nhà bếp khác. Nếu vết bẩn ít và mới thì pha loãng giấm với nước ấm, còn với những vết bẩn lâu ngày cứng đầu thì dùng giấm nguyên chất.
Cách làm: Đổ giấm vào bình xịt và xịt trực tiếp vào vết dầu mỡ. Để khoảng vài phút rồi lau sạch bằng khăn vải thấm nước nóng. Có thể thay thế khăn vải bằng một chiếc bàn chải lông bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu khác không làm trầy xướt bề mặt bếp bị bám dầu mỡ.


✔️2. CHANH – giá bèo nhưng không hề bèo.
Khi vắt chanh xong, bạn chớ vội vứt ngay đi phần vỏ (mọt) quả chanh. Hãy giữ chúng lại để chà lên các vị trí thường bị bám dầu mỡ như lò vi sóng, bệ bếp ga. Sau 15 phút, bạn dùng khăn ẩm lau sạch những chỗ vừa chà chanh.
Sử dụng chanh để loại bỏ các vết dầu mỡ vừa hiệu quả lại vừa giúp bạn có thể loại bỏ các vi khuẩn, giúp căn bếp thơm tho hơn.
Ngoài ra, chà chanh vào lòng chảo, nồi khoảng 1 – 2 phút rồi đợi một lúc mới đem rửa lại sẽ giúp bạn làm sáng các đồ vật đó hơn. Khi nấu nướng, nhiều đồ ăn thường làm nồi, chảo mất màu, nhất là nồi bằng inox. Cách thức “rẻ bèo” này giúp các bà nội trợ luôn giữ được nồi niêu mới nhất, sạch nhất.


✔️3. DẦU ĂN – Lấy độc trị độc
Với một số vết bẩn cứng đầu, hãy thử sử dụng dầu ăn. Dầu mỡ sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ, điều này có vẻ khó tin nhưng lại khá hiệu quả đấy.
Cách làm: Nhúng một miếng vải vào dầu thực vật rồi chà xát lên các vết dầu mỡ lâu ngày. Sau đó dùng dung dịch xà bông tẩy rửa thông thường để lau sạch lại. Các bề mặt sẽ sạch bong một cách bất ngờ.
Vậy là với 3 cách trên cùng những nguyên liệu sẵn có. Hi vọng sẽ giúp ích chị em trong cuộc chiến căn bếp.