Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » CÁCH LÀM SẠCH SÀN NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT

CÁCH LÀM SẠCH SÀN NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT

     Việc dọn dẹp trong gia đình hầu như diễn ra thường xuyên và là một công việc quen thuộc với những nhà nội trợ. Để giúp công việc dọn dẹp được dễ dàng hơn, Lamsach 5s xin gửi đến bạn một số mẹo lau sàn nhà sạch bong và cực kì đơn giản.

     Đầu tiên để vệ sinh sàn nhà bạn cần sắp xếp các vật dụng trong gia đình gọn gàng, những vật dễ ngấm nước bạn nên để lên phía trên cao. Quét sạch sàn để loại bỏ hết rác thải gây cản trở việc làm sạch, chú ý các gầm bàn, gầm ghế nơi khó nhìn thấy.

     Những nguyên liệu tại gia đình giúp bạn lau sạch sàn nhà hiệu quả:

     Giấm- Một loại nguyên liệu nhà bếp dễ kiếm. Bạn dùng giấm pha loãng với nước ấm, tỉ lệ 1/2 chém giấm với 3-4 lít nước ấm (pha loãng sẽ giúp mùi giấm không quá nồng). Dùng dung dịch lau sạch sàn rồi lau lại với nước. Bán sẽ loại bỏ được các vết bẩn bám trên sàn.

Chú ý: Không nên lau các mặt sàn đá, gỗ, các vết bẩn như rượu vang, vết máu và trứng.

     Các loại bột mì, bột gạo– Nghe xa lạ nhưng lại cực hiệu quả khi bạn muốn loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ trên mặt sàn. Rắc lên mặt sàn có dầu mỡ bột chút bột mì hoặc bột gạo chúng sẽ hút sạch dầu mỡ, sau đó bạn dùng chổi quét sạch bột và lau như bình thường.

     Baking soda– chắc không còn quá xa lạ đối với các nhà nội trợ, bạn có thể nghĩ đến việc dùng nguyên liệu này để làm sạch các vết bẩn bám trên mặt sàn. Hòa tan một ít bột soda với nước, khuấy đều hỗn hợp trước khi dùng. Dùng bàn chải thấm dung dịch vừa pha, chà lên mặt sàn bạn muốn làm sạch. Lau lại bằng nước lau sàn như bình thường.

     Trên đây là một số mẹo giúp bạn làm sạch sàn nhà đơn giản. Chúc bạn thành công và chia sẻ cùng chúng tôi thêm nhiều cách khác nhé.