Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Cách đuổi gián hiệu quả mà không cần đến hóa chất độc hại

Cách đuổi gián hiệu quả mà không cần đến hóa chất độc hại

Bạn cực kì ghét gián và bị ám ảnh bởi  chúng có thể tấn công thức ăn, bò qua các vật dụng trong nhà mà chưa có cách giải quyết triệt để chúng. Bạn hãy cùng Lamsach5s áp dụng những cách trừng trị lũ gián một cách hiệu quả  đến từ nguyên liệu thiên nhiên không gây độc hại nhé!

Trứng gà

– 1 lòng đỏ trứng gà.

– 30 – 50 gram bột axit boric. (Có thể mua cái này ở các tiệm bán hóa chất hoặc cửa hàng thuốc thú y)

Cách làm:

Trộn 2 thành phần đã chuẩn bị lại với nhau cho đến khi thật nhuyễn.

Chia hỗn hợp vừa tạo thành những viên hình cầu thật nhỏ với đường kính khoảng 1cm.

Chờ khoảng 1 tiếng để những viên hình cầu này khô lại.

Cách dùng:

Đem đặt chúng ở các góc khuất trong nhà, kệ, tủ, nhất là nhà tắm và phòng bếp. Những con gián sẽ cảm thấy tò mò và tiếp cận. Sau đó, râu của chúng sẽ bị dính chặt vào viên cầu.

Sau 3 – 4 tuần, bạn sẽ chứng kiến một số lượng gián rất lớn bị chết. Nhiều nhà đã bóng không còn dấu vết nào của gián dù chỉ là một cọng lông.

Sau khoảng 6 tháng, bạn nên lặp lại cách này bởi đây là khoảng thời gian những con cái còn sống sót sẽ đẻ trứng và từ đó những con gián mới xuất hiện.

Hỗn hợp này rất an toàn với cả con người và vật nuôi nên có thể thoải mái đặt chúng ở bất kì vị trí nào trong nhà mà không sợ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Thêm nữa, axit boric không độc hại nên thường được dùng để khử trùng.

Dưa chuột

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

Hành tây

Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây. Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà. Hơn nữa hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thực ăn.

Tía tô

Để xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Đầu tiên xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.

Phèn chua

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

 Vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

Trên đây là những mẹo bạn cần áp dụng ngay để xua đuổi lũ gián đã ám ảnh bạn bấy lâu nay. Vì một ngôi nhà không gián hãy làm ngay hôm nay.

Nguồn: ST

×