Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Bảy mẹo cực hay giúp chùi rửa tủ lạnh sạch bong

Bảy mẹo cực hay giúp chùi rửa tủ lạnh sạch bong

Không cần tốn quá nhiều thời gian, cũng không cần sử dụng các loại thuốc tẩy hóa học, bạn hoàn toàn có thể chùi rửa, vệ sinh tủ lạnh cực sạch chỉ với 10 mẹo vặt sau đây! Cùng khám phá bí quyết rửa tủ lạnh sạch sẽ và nhanh chóng trong bài viết sau.

  1. Baking soda

Banking Soda được biết đến như là thần dược tẩy rửa và khử mùi. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda.

Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

  1. Bí quyết từ cà phê

Cà phê là một nguyên liệu vô cùng dễ tìm và cũng vô cùng hiệu quả. Nếu baking soda không thể hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn, hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp banking soda để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh có thể ám mùi cà phê một thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

  1. Chè (Trà)

Sử dụng chè để khử mùi tủ lạnh rất kinh tế. Bạn lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời là bạn có thể tiếp tục sử dụng mà hiệu quả vẫn rất tốt.

  1. Chanh/Quất (Tắc)

Chanh/Quất (Tắc) khử mùi tủ lạnh cũng rất tốt. Bạn cho chén/dĩa đựng khoảng 7-10 quả chanh/quất (tắc) cắt đôi rồi cho vào ngăn tủ lạnh mát và ngăn đá. Một tháng hoặc nửa tháng thay 1 lần tùy vào mùi tủ lạnh nhiều hay ít.

  1. Thường xuyên dọn thức ăn cũ trong tủ lạnh.

Thường xuyên dọn dẹp thức ăn cũ trong tủ lạnh để có thể đảm bảo vệ sinh thực phẩm và giúp tủ lạnh hoàn toàn sạch sẽ.

Một điều rất quan trọng trong việc khử mùi trong tủ lạnh là giữ vệ sinh cho tủ lạnh. Hãy dọn dẹp thức ăn cũ trong tủ lạnh, bạn nên sắp xếp gọn gàng lại tủ, và thường xuyên lau dọn các khay kính, ngăn tủ, thường xuyên vệ sinh mặt trước, mặt sau tủ và đặc biệt là ron cao su ở cửa tủ.

  1. Sử dụng Khăn bông sạch để vệ sinh tủ.

Thêm 1 cách vô cùng dẽ dàng và đây cũng là nguyên liệu rất dễ tìm cho các chị em nội trợ đó là là khăn bông.

khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh sẽ cho bạn những bất ngờ  nhờ những lỗ vải nhỏ trên khăn bông mà mùi tủ lạnh sẽ hoàn toàn biến mất. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

  1. Sử dụng Bông Gòn

Ngoài những cách trên, để có thể đẩy mạnh quá trình khử mùi, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng bông gòn thấm tinh dầu vani rồi bỏ lên đĩa cho vào ngăn tủ lạnh.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cam để khử mùi.

Như vậy với 7 cách để đánh bay vết bẩn và khử mùi cho tủ lạnh. Lamsach5s hi vọng tủ lạnh của các bạn sẽ luôn sạch và thơm mát.

Nguồn: ST