Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » Baking soda – Nàng tiên loại bỏ vết bẩn

Baking soda – Nàng tiên loại bỏ vết bẩn

Người Ai Cập đã phát minh ra baking soda và sử dụng nguyên liệu này như một chất tẩy rửa. Thời hiện đại với sự ra đời của nhiều hóa chất tẩy rửa hơn nhưng thật đáng ngạc nhiên là baking soda vẫn được sử dụng như một nguyên liệu làm sạch đồ dùng ưu việt với giá thành không thể rẻ hơn. Bột baking soda là chất tẩy rửa mạnh thường được các dịch vụ vệ sinh công nghiệp sử dụng, đây là loại chất hoàn toàn tự nhiên, không độc hại, đồng thời còn có tác dụng khử mùi rất hiệu quả.

Làm vệ sinh nhà bếp bằng baking soda

Không một vết bẩn cứng đầu nào bám dai dẳng trên bồn rửa, bếp nấu, kệ trong bếp có thể làm khó được baking soda. Chỉ cần trộn baking soda cùng một ít xà phòng bạn đã có ngay dung dịch làm vệ sinh nhà bếp tuyệt vời đánh tan mọi vết bẩn bám trên mọi đồ vật, ngõ ngách của không gian nấu nướng này. Khi sử dụng baking soda bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi baking soda là chất làm sạch tự nhiên, không lo làm hỏng bề mặt của các đồ vật khác như những chất tẩy rửa hóa học nguy hại khác.

Làm sạch lò vi sóng, lò nướng bằng baking soda

Lò nướng, lò vi sóng thường xuyên bám bẩn và có mùi khó chịu sau mỗi lần sử dụng. Bạn chỉ cần dùng hỗn hợp baking soda và giấm lau một lượt lò nướng, lò vi sóng chờ trong 30 phút sau đấy dùng miếng bọt biển để lau chùi làm sạch bên trong. Yên tâm là lò nướng, lò vi sóng sẽ sạch tinh tươm như mới.

Làm sạch sàn phòng tắm với baking soda

Ngoài vệ sinh nhà bếp thì baking soda còn phát huy tác dụng tẩy rửa đối với sàn phòng tắm đặc biệt là khoảng sàn gần ống thoát nước – nơi đọng lại nhiều vết cáu bẩn cùng mùi hôi khó chịu. Dùng ½ chén baking soda đổ trực tiếp xuống cống cũng như rắc xung quanh sàn gần cống, tiếp tục đổ nước sôi xuống cống và sàn. Sàn phòng tắm khu vực gần ống thoát nước sẽ không còn mùi khó chịu và các vết cáu bẩn cũng bay biến trả lại không gian thư giãn sạch sẽ cho gia đình bạn.

Baking soda dùng để làm sạch thớt

Để khử mùi tanh, mùi hôi trên thớt bạn có thể dùng baking soda như chất làm sạch an toàn, hiệu quả mà lại có giá thành rẻ. Rắc baking soda lên bề mặt thớt để ngấm trong khoảng thời gian từ 15-20 phút sau đó dùng chanh chà xát bề mặt thớt. Thế là thớt nhà bếp gia đình bạn đã được khử sạch sành sanh mùi tanh, hôi khó chịu chỉ bằng cách làm cực kỳ đơn giản trên.

Làm sạch bồn rửa bằng baking soda

Bồn rửa bát trong phòng bếp hay bồn rửa mặt trong phòng tắm đều có thể được làm sạch an toàn, hiệu quả bằng baking soda. Bỏ vài lát cam, chanh vào trong ống thoát nước rắc baking soda lên chờ cho ngấm sau đó dùng nước sôi dội xuống cống để hương cam, chanh lưu lại thật lâu ở bồn rửa.

Dùng baking soda làm sạch bồn phòng tắm

Rắc baking soda lên những vị trí bám bẩn của bồn tắm đặc biệt là ống thoát nước chờ khoảng 10 phút dùng nước xối lại thật sạch để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Bạn cũng có thể dùng giấm ăn hoặc nước sôi để dội lại một lần nữa cho sạch hết các vết cáu bẩn cũng như khử hoàn toàn các mùi hôi khó chịu.

Baking soda giống như một nàng tiên loại bỏ những vết bẩn một cách thần kỳ. Các nàng nội trợ hãy áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình nhé.

Theo Nhadepso

×