Giới thiệu
Giới thiệu
Cam kết dịch vụ 5S
Cam kết dịch vụ 5S
Trang chủ » Blog Làm Sạch » Blog Làm Sạch Nhà Ở » 5 bước dọn dẹp phòng ngủ bảo vệ sức khỏe

5 bước dọn dẹp phòng ngủ bảo vệ sức khỏe

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng bởi nó là nơi cân bằng mọi sinh hoạt trong cuộc sống. Nhưng ít người lại để tâm chăm sóc chúng. Những nguyên tắc chăm sóc phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn dọn dẹp phòng ngủ một cách hiệu quả tránh các da và hô hấp thông thường do bụi bẩn gây ra trong lúc ngủ.

  1. Thay ga gối mỗi tuần

Nếu bạn không đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa thì việc quan trọng nhất bạn nên làm để đảm bảo sức khỏe và da dẻ là thay ga gối mỗi tuần. Hãy nhớ dù bạn có tắm gội sạch sẽ mỗi ngày trước khi đi ngủ thì bụi trong không khí, vi sinh vật gây hại cũng vẫn bám đọng trên ga gối, các khí thải, chất bã trên cơ thể bạn vẫn tiết ra dù bạn có thể không cảm thấy có mùi hôi hay vết bẩn. Bạn thậm chí không mặc quần áo đến lần thứ hai thì tại sao lại để ga gối hàng tháng không thay?

  1. Hãy nhớ rằng mọi thứ đều có vị trí của nó

Một trong những việc khó khăn nhất khi dọn dẹp phòng ngủ là tìm và xếp những đồ đạc lung tung vào đúng vị trí của nó. Hãy sắp xếp mọi đồ đạc trong phòng vào đúng góc và theo thứ tự từ trước thì sau bạn sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ như phân rõ ngăn tủ quần áo của vợ chồng và con cái hay xếp gọn giá sách theo bảng chữ cái.

  1. Giữ sàn nhà sạch sẽ

Thực tế dù là bạn “tối giản” bề mặt tới đâu thì luôn có sàn nhà là mặt phẳng to uỳnh, nơi trú ngụ yêu thích của bụi bẩn. Vì thế nguyên tắc là luôn dọn dẹp sạch sẽ sàn nhà, dọn dẹp quần áp bẩn trên sàn, không để đồ đạc vương vãi và dùng máy hút bụi để làm sạch sàn nhà. Nếu bạn dùng thảm thì nên mang chúng ra ngoài để rũ sạch bụi bặm một tháng một lần cho dù bạn vẫn đều đặn hút bụi mỗi tuần đi chăng nữa.

  1. Cho và vứt những thứ không cần thiết

Thật dễ dàng để tích trữ quần áo, giày dép, và các phụ kiện. Tuy nhiên khi phải soạn ra để vứt đi thì bạn lại băn khoăn chần chừ. Nhiều chị em tự an ủi rằng rồi sẽ có lúc mình lại mặc nó, cái đó còn mới mà. Nhưng thử nghĩ xem, mấy năm rồi bạn chưa sờ đến chúng? Hãy đứng lên, bắt tay vào dọn dẹp phòng ngủ và tủ quần áo, cho quyên góp những thứ bạn không cần nữa cho những người đang thiếu thốn hơn ngay vào cuối tuần này

  1. Hạn chế cho thú cưng vào phòng

Bạn rất thân thiết và thường xuyên cho chó mèo vào phòng ngủ? Vậy thì bạn hãy ngừng việc đó ngay nếu muốn phòng ngủ luôn sạch sẽ, thơm tho. Lông và chấy rận ở những con thú nuôi sẽ vương vãi khắp chăn đệm, giường chiếu và khó mà giũ sạch. Phòng ngủ của bạn đâu phải là cái ổ! Do đó, hãy mua cho chú chó của bạn một chiếc đệm ngủ và đặt ở góc khác của ngôi nhà.

Nguồn: ST