Quy trình vệ sinh Sau xây dựng tại Lamsach5s

Quy trình vệ sinh Sau xây dựng tại Lamsach5s

Một trong những công việc sau khi hoàn thiện một công trình để được đưa vào sử dụng đó là cần vệ sinh tổng quát. Vệ sinh sau xây dựng được xem là công việc rất cần thiết cho giai đoạn cuối cùng hoàn thiện để bàn giao cho chủ nhà, chủ đầu tư. Trong quá trình thi công, các vết bẩn, vết sơn, hóa chất… bám lại trên tường, trên kính, trên sàn hay các dải băng dính dán bảo vệ trong khi thi công còn sót lại là điều không thể tránh khỏi.

Là công ty kinh doanh trong lĩnh vực vệ sinh chuyên nghiệp, Làm sạch 5s hiểu được tầm quan trọng của giai đoạn vệ sinh tòa nhà sau khi hoàn thành việc lắp đặt, bố trí hệ thống. Từ đó chú trọng và đầu tư hơn trong vấn đề này, nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng. 

Bằng kinh nghiệp của mình, sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Quy trình vệ sinh Sau xây dựng, để giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về công việc của chúng tôi và hi vọng sẽ hữu ích đối với những ai muốn quan tâm.

Quy trình vệ sinh công trình gồm 2 bước cơ bản: Phần tinh và phần thô.

  1. Vệ Sinh Phần Thô

Là bước cơ bản trước khi tiến hành làm phần tinh. Vệ sinh công nghiệp bao giờ cũng phải dọn phần thô, đây là phế thải của quá trình xây dựng bỏ lại sau khi họ rời khỏi công trình. Làm sạch 5s sẽ phân loại theo yêu cầu của chủ nhà, đóng gói và cất giữ các vật dụng cần thiết, và loại bỏ phế thải.

Vệ sinh phần thô bao gồm các bước:

- Dọn toàn bộ rác còn lại của Công trình.

- Quét bụi toàn bộ công trình: Trần nhà, tường, ban công, nhà vệ sinh, đồ đạc.

- Cạo và tẩy các vết sơn, xi măng dính trên kính, đồ đạc, nhà vệ sinh, ban công.

- Quét bụi lần 2.

     2. Vệ Sinh Phần Tinh

Sau khi làm sạch phần thô, vệ sinh phần tinh là quy trình quan trọng, mang tới sự hoàn thiện cho công trình xây dựng. Vệ sinh phần tinh gồm các phần quan trọng sau:

 2.1. Làm sạch kính

- Dùng hoá chất làm sạch, cây lau và giẻ nềm, tay gạt kính, cây lau kính chuyên dùng lau sạch bụi và các vết bẩn như xi măng, sơn bám trên bề mặt ngoài kính và khung nhôm.

- Dùng hoá chất chuyên dụng có tính năng làm sạch chất dơ mang gốc dầu mỡ hay do bụi, khói xe, nước mưa, ô nhiễm môi trường lâu ngày. Dùng hoá chất và cây gạt kính chuyên dùng có tính năng làm sạch trong bề mặt kính, đồng thời làm trung hoà nồng độ PH trên bề mặt kính, khung nhôm.

- Dùng hoá chất gốc Polime Wax chuyên dùng lau toàn bộ phần khung nhôm có tính năng làm sạch, tạo bóng và bảo vệ trên bề mặt nhôm, chống bám bụi, chống oxy hoá.

- Sử dụng bộ dây đu hoặc dàn giáo chuyên dụng để làm sạch kính trên cao, phía mặt ngoài (tuỳ thuộc vào địa thế và quy mô của công trình). 

2.2 . Làm sạch khu vệ sinh:

- Dùng khăn khô quấn lại các thiết bị inox để tránh bị sước và loang ố do vết nước (nếu là đồ mới).

- Dùng máy đánh sàn, bàn chải đánh sàn làm sạch các viết bẩn bám trên sàn và tường men ốp.

- Sử dụng cây lau và hoá chất có tác dụng làm sạch sàn.

- Dùng phớt mềm và hoá chất làm sạch hệ thống đèn và các thiết bị vệ sinh: Bồn cầu, bồn tiểu, gương, bồn rửa tay, vách ngăn, tay vắt khăn, kệ đựng xà phòng, kính phía trước và cửa chớp phía sau…

- Dùng gạt kính làm sạch và sáng gương kính.

- Lau hệ thống cửa ra vào, cửa sổ.

- Lau khô các đồ đạc, thiết bị vệ sinh sau khi làm sạch. 

2.3. Vệ sinh mặt sàn – Làm sạch sàn:

- Trong quá trình xây dựng, sàn nhà thường khó làm sạch bởi bị nhiều hóa chất và tạp chất bám cứng. Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của Làm sạch 5s sẽ làm sạch bề mặt sàn, đặc biệt là sàn lát đá hay gạch sáng màu.

- Dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên bề mặt sàn.

- Dùng hoá chất chuyên dùng rải đều trên bề mặt sàn đá từ 10 đến 15 phút để đánh bật các vết bẩn bám cứng trên sàn.

- Dùng máy chà + mâm bàn chải + Pad chà đều trên bề mặt sàn làm bong các chất bẩn khó làm sạch trên sàn.

- Dùng máy hút nước công nghiệp hút toàn bộ chất bẩn cùng hoá chất trên toàn bộ bề mặt sàn.

- Dùng dụng cụ chuyên dùng + hoá chất làm sạch lại phần chân tường góc cạnh mà máy không làm tới.

- Dùng thiết bị và dụng cụ chuyên dùng làm khô bề mặt sàn.

2.4. Vệ sinh các chi tiết khác

-  Lau chùi và làm sạch các vết bẩn trên ổ điện.

-  Đồ đạc, tủ bếp lau sạch sẽ cả trong và ngoài.

Các lưu ý cần tránh

  1. Các vết sơn và xi măng dính trên bề mặt sơn cửa, sơn sắt, lan can sắt chỉ hỗ trợ cạo nhẹ + lau nước (không thể làm sạch chi tiết vì sẽ mất màu sơn).
  2. Đồ gỗ, sàn gỗ đã phủ bóng/sơn màu dính sơn bả, sơn nước chỉ hỗ trợ cạo nhẹ + lau nước + ít hóa chất (nếu thật cần thiết) (không thể làm sạch chi tiết vì sẽ mất lớp phủ bóng).
  3. Đá tự nhiên, đá granit hạn chế hóa chất, chỉ sử dụng hóa chất sumo (kem tẩy đa năng) + cạo nhẹ + lau nước. Vết bẩn ăn sâu vào đá không thể sạch được.
  4. Trong quá trình thi công nếu làm cùng đơn vị khác đang thi công (lắp tủ bếp, cắt đá…). Công ty sẽ thu thêm phụ phí 100.000 VNĐ/giờ (theo thời gian thi công của đơn vị khác).

Bên cạnh đó, Làm sạch 5s còn cung cấp và hỗ trợ các dịch vụ phát sinh theo yêu cầu. Trung thực, cẩn thận, tận tình, tác phong chuyên nghiệp – Công ty dịch vụ vệ sinh Làm sạch5s mang đến bộ mặt hoàn hảo cho mọi công trình. 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ vệ sinh hiệu quả.

Hotline: 096.755.9885